Quan Điểm Của Phật Giáo Về Vấn Đề Xem Tử Vi- Bói Toán
12/02/2012 00:08 (GMT+7)
Trong thời gian qua, chúng tôi có nhận được một số điện thư (fax) và vi-tính thư (e-mail) yêu cầu xem số tử vi cho một số độc giả và đồng thời cũng nhận được vài lời yêu cầu cho biết quan điểm của Phật giáo về vấn đề tử vi bói toán này. Chúng tôi rất tiếc không thể trả lời thư riêng từng vị một và thay vào đó xin trình bầy thành một bài viết để trả lời chung.
Sự thật lời giảng về
08/02/2012 12:06 (GMT+7)
Gần đây có không ít người hoang mang và mất định hướng cho mình với thông tin “Ngày tận thế sắp đến”. Theo một số thông tin trên mạng và những tài liệu truyền tay hoặc truyền miệng: Ngày 21/12/2012 sẽ là ngày tận thế của nhân loại.

Khi niềm tin bị đánh cắp
07/02/2012 10:05 (GMT+7)
GN - Mong Giáo hội có những thông tri, nhờ các phương tiện thông tin đại chúng chuyển tải đến với đông đảo quần chúng...
Cảnh giác với những người núp bóng Chánh pháp để truyền bá tà pháp
05/01/2012 00:21 (GMT+7)
Cách đây gần 2 năm vợ chồng tôi ăn chay trường. Nguyên nhân là tự dưng tôi không thể ăn được thịt cá, thế là tôi ăn chay. Còn chồng tôi trước đó có tìm đọc một số kinh sách, nghe giảng pháp, bắt đầu có hướng tu tập tại gia theo pháp môn Niệm Phật, khi thấy tôi ăn chay trường nên cùng ăn chay luôn. Tình cờ tôi gặp một người cũng ăn chay trường và tu tập nhiều năm.

Chủ tịch AVG Làm đúng
27/12/2011 09:16 (GMT+7)
Câu chuyện bản quyền truyền hình các trận đấu bóng đá mà AVG đã ký với Liên đoàn bóng đá VN (VFF) cũng như sự xuất hiện của Công ty Cổ phần Bóng đá VN (VPF) đang khiến dư luận hết sức quan tâm.  Tất cả đều với mục đích làm sao để có một nền bóng đá thực sự chuyên nghiệp, lành mạnh, đáp ứng được lòng mong mỏi của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên cả nước. Chúng tôi chuyển đến bạn đọc lá thư của ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Công ty Cổ phần Toàn cầu (AVG) với mong muốn dư luận hiểu hơn về cách mà AVG đang làm.
TP.HCM: Ra mắt Truyền hình An Viên và Dải giờ Phật giáo
27/12/2011 09:03 (GMT+7)
Sáng ngày, 25-12, Kênh truyền hình An Viên thuộc Ban Truyền thông Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã làm lễ ra mắt và giới thiệu về dải giờ Phật giáo tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM).

Cần học Phật để phân biệt hiện tượng “giả danh” Phật giáo
24/12/2011 04:11 (GMT+7)
Nhiều người giàu óc hoài nghi có câu nói cửa miệng: “Bây giờ nhiều cái giả lắm!”.  Từ hàng giả (để kiếm siêu lợi nhuận, bất chấp sức khỏe, ảnh hưởng môi sinh) đến bằng cấp giả (để trục lợi, để củng cố địa vị, để hợp thức hóa vị trí này, chức vụ kia…), những kẻ lười lao động giả sư để đi khất thực hầu kiếm tiền phi pháp từ tín tâm người khác và làm xấu hình ảnh Tăng đoàn…  Rồi nay, có cả Phật tử “giả” với những tác hại khó lường!
Phật tử “giả”
24/12/2011 04:11 (GMT+7)
Phật tử “giả” là một cụm từ được sử dụng từ một số ý kiến phản hồi trên một diễn đàn mạng nhắc đến, nhưng sau đó cũng có ý kiến phản hồi phủ nhận, rằng làm Phật tử thì có quyền lợi gì mà phải giả danh, mạo nhận? Vậy, có Phật tử “giả” hay không? Thực chất vấn đề ra sao?

Nhận định về Đức Phật và Phật giáo qua 69 danh nhân trí thức trên thế giới
19/12/2011 15:17 (GMT+7)
Bertrand Russell: Tôi cảm thấy rằng về phương diện trí tuệ và đức tính, Chúa Ki Tô không thể cao bằng một số người mà chúng ta biết trong lịch sử.Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đặt Đức Phật và Socrates lên trên Chúa Ki Tô trong những phương diện này.”
Khả năng hỗ trợ tu tập của kênh truyền hình An Viên
12/12/2011 14:19 (GMT+7)
Chức năng giáo dục đạo đức và chức năng thư giãn của kênh truyền hình đạo đức ảnh hưởng Phật giáo An Viên đã được chúng ta bàn đến trong những bài viết trước đây. Tuy nhiên, khán giả truyền hình là Tăng ni Phật tử cũng đặt nhiều sự quan tâm vào khía cạnh, liệu khi không phải là một kênh hoàn toàn thuần túy Phật giáo (tức không phải là một kênh tôn giáo 100% mà chỉ là một kênh truyền hình đạo đức ảnh hưởng Phật giáo), thì kênh An Viên liệu có thể giữ được vai trò là một kênh có nội dung hỗ trợ tu tập theo các pháp môn Phật giáo đối với khán giả là Tăng ni Phật tử?

“Xả stress” nơi cửa thiền
11/12/2011 08:39 (GMT+7)
Cuộc sống bộn bề, gấp gáp của thời hội nhập khiến cho con người thường gặp phải những lo toan, nghĩ suy, toan tính nên dễ dẫn đến “stress”.
Vô cảm xã hội và thái độ của người Phật tử
08/12/2011 12:10 (GMT+7)
 Đừng e ngại việc nhỏ hay việc to. Nhặt một cây đinh có khả năng phá hỏng ruột xe trên quốc lộ, gọi một cú điện thoại khi thấy ai đó cần cấp cứu trên đường, ra tay chở che và hỗ trợ trong những tình huống phù hợp ở đời thường… là những việc cần làm, thể hiện cho hạnh tu thiết thực của một người cư sĩ trong thời đại hôm nay...

Thư giãn: Một trong những giá trị của kênh TH An Viên
05/12/2011 17:12 (GMT+7)
Đi làm về mệt mỏi, đủ chuyện mâu thuẫn căng thẳng nơi công sở, người ta lại đi vào một thế giới căng thẳng thứ hai trên truyền hình, tự kéo căng đầu óc của mình một lần nữa. Để có khi, người ta biến đổi để dễ nổi cáu, giận dữ và cả dễ sử dụng bạo lực hơn, mà chính người đó cũng không biết,vì căng thẳng xung đột đã đi sâu vào tiềm thức, lèn chặt và đậm đặc.
Kênh truyền hình An Viên: Niềm hy vọng cho các bậc phụ huynh
25/11/2011 22:29 (GMT+7)
Như chúng ta đã biết qua các phương tiện truyền thông đại chúng, trong số các kênh trong hệ thống truyền hình AVG mới vừa lên sóng vào ngày 11/11/2011 vừa qua, có một kênh được giới thiệu là kênh An Viên, với nội dung chủ yếu là văn hóa phương Đông, đạo đức có ảnh hưởng của Phật giáo. Kênh An Viên có logo là một hoa sen trắng.

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 4 [5] 6 7  
» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch