Phật giáo & Thời đại
HN: Giao lưu với các điển hình Phật giáo đồng hành cùng dân tộc
Cẩm Vân
07/11/2011 16:04 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối ngày 06/11/2011, chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu với các điển hình Phật giáo đồng hành cùng dân tộc nhân kỷ niệm 30 thành lập Giáo hội đã diễn ra long trọng tại Hội trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.


Tham dự buổi lễ có hơn 1000 chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử gần xa.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam (VTV2, VTV4) đến đông đảo khán giả trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, TT. Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội TƯGH đã nêu bật lịch sử phát triển của Giáo hội trong sự gắn kết và đồng hành cùng với dân tộc. Qua đó, toàn Giáo hội đã tiến hành nhiều Phật sự tích cực, lợi đạo ích đời và đóng góp to lớn vào việc phát triển an sinh xã hội.

Ngay sau đó, HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS, TT. Thích Gia Quang - Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Tôn giáo cùng các cá nhân tiêu biểu trong hoạt động từ thiện, nhân đạo đã được mời lên giao lưu giới thiệu về một đạo Phật nhập thế trong thời đại mới tại Việt Nam.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật và giao lưu các điển hình Phật giáo đồng hành cùng dân tộc có ý nghĩa cùng ôn lại các sự kiện lịch sử của Phật giáo Việt Nam trong suốt 30 năm qua cũng như cùng giao lưu với những cá nhân tiêu biểu trong công tác Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những gương mặt tiêu biểu của tinh thần Phật giáo nhập thế và phát triển, tinh thần xuyên xuốt của Phật giáo trong suốt 2000 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam.

Tiết mục hợp xướng mở đầu

BTV Quang Minh dẫn chương trình

TT. Thích Quảng Tùng phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Văn Pha - Phó chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ VN phát biểu

Ông Nguyễn Văn Kha thay mặt lãnh đạo MTTQ VN trao tặng Quà kỷ niệm của MTTQ VN tới GHPGVN. TT Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN lên đón nhận

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Đại diện công ty chuyển phát nhanh EMS là đơn vị luôn đồng hành cùng Giáo hội lên trao tặng 500 triệu đồng cho QUỹ khuyến học Việt Nam

Tân Nhàn biểu diễn ca khúc Việt Nam đạo Phật một niềm tin

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch