Tin trong nước
Lễ quy y Tam bảo tại tổ đình Vĩnh Nghiêm
04/01/2020 11:03 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

VN - Sáng ngày 2-1, nhằm ngày 8-12 AL, tại tổ đình Vĩnh Nghiêm đã trang trọng diễn ra lễ Quy y Tam bảo. 


DSC_8018.JPG
Đại chúng dự lễ 


Trong không gian trang nghiêm, cả hội chúng cung đón Đại lão Hòa Thượng thượng Đức hạ Nghiệp, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, đăng đàn quy y cho 135 quý thiện nam tín nữ tại chánh điện tổ đình Vĩnh Nghiêm, TP.Hồ Chí Minh. 


DSC_8014.JPG
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật


Với dáng vẻ ung dung, tự tại, cặp mắt sáng ngời đầy đạo lực, Đại lão Hòa Thượng đã chuyển tải nguồn pháp âm “thân giáo” đến quý thiện nam tín nữ. Hòa thượng, ân cần rãng rõ về ý nghĩa Tam quy và ngũ giới. Sống trong cuộc đời này, chúng ta có rất nhiều điều may mắn: may mắn khi được làm thân người, may mắn khi được nghe Phật pháp, may mắn khi đầy đủ duyên lành được quy y Tam Bảo… 


DSC_8029.JPG
HT.Thích Đức Nghiệp giảng về Tam quy & Ngũ giới


Đặc biệt, chúng ta đã xây dựng cho bản thân một niềm tin chân chính khi biết quay về nương tựa vào Tam Bảo. Tiếp đó, thay mặt chư Tăng hiện diện, Đại lão Hòa thượng đã truyền thọ Tam quy và Ngũ giới cho các giới tử. Quy y Tam Bảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu thời điểm một người chính thức trở thành Phật tử. Kể từ đây, quý thiện nam tín nữ đã bước chân vào ngôi nhà Phật pháp, có được hướng đi tâm linh tốt đẹp cho đời mình. Do đó, buổi lễ quy y được tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức rất trang nghiêm. 


Cuối buổi lễ, TT.Thích Thanh Phong, Trụ trì tổ đình Vĩnh Nghiêm, đã trao giấy chứng nhận quy y và một chuỗi hạt kết duyên lành đến các Phật tử.

Tâm Từ

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch