Phật giáo & Thời đại
Tâm tình gởi đến Đai hội
23/09/2011 04:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa chung trong niềm vui của toàn thể người con xứ Nghệ khi Phật giáo tỉnh nhà chuyển mình trước vận hội mới, nhiều chư tôn đức Tăng Ni, đại biểu Phật tử đến với Đại hội Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất đã mang theo cả những ưu tư, trăn trở. Giác Ngộ Online đã có cuộc tiếp xúc và ghi nhận lại những tâm tình ấy.

* ĐĐ. Thích Minh Đạt - Trụ trì tịnh xá Ngọc Minh, huyện Quỳnh Lưu:

"Sẽ rất khó khăn cho tân Ban trị sự nhiềm kỳ này vì quá mới trong các hoạt động Phật sự nhưng tôi nghĩ cần phải tập trung vào kết nối chư Tăng Ni và Phật tử các địa phương bằng việc thường xuyên đi về cơ sở khảo sát, đánh giá các hoạt động Phật sự. Đây cũng là dịp mà chư tôn túc lãnh đạo Phật giáo cấp tỉnh tạo mối quan hệ với các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ công tác Phật sự của các tự viện.

wwwTPv (1).jpg

ĐĐ. Thích Minh Đạt - Ảnh: Lương Hòa

Phật tử Nghệ An rất khao khát chính pháp nhưng việc tiếp cận các phương pháp tu tập còn khó khăn vì thế tân Ban trị sự cũng nến tổ chức nhiều hình thức tu tập để phổ cập giáo lý đến tất cả mọi người.

* Phật tử Trần Ánh Dương - Trưởng ban Quản lý Dự án Phục hội Tôn tạo chùa Giáp Vinh, huyện Đô Lương:

"Chúng tôi rất vui khi Đại hội được tiến hành để Phật giáo Nghệ An có được một ngôi nhà chung trong quá trình hoằng dương chánh pháp. Với niềm vui đó, chúng tôi mong rằng, chư tôn túc lãnh đạo Tỉnh hội được cử ra cần thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến sự tình hình sinh hoạt và tu học của tất cả các cơ sở trên toàn tỉnh, đặc biệt là các vùng xa vùng sâu còn khó khăn trong đi lại.

wwwTPv (2).jpg

Phật tử Trần Ánh Dương - Ảnh: Lương Hòa

Bản thân tôi là một cưu chiến binh, phát tâm đi tôn tạo chùa thật sự là một nghịch cảnh nhưng tôi vẫn dốc lòng vì Phật pháp. Trong tâm niệm đó tôi mong rằng, Ban Trị sự làm việc rốt ráo với các cấp chính quyền có một chính sách chung cho việc phục hồi các ngôi chùa đã phá nát trong quá khứ.

* Phật tử Quảng Ninh - Phật tử chùa Cần Linh, TP. Vinh:

"Những này Phật tử Nghệ An thật hân hoan khi được cung đón rất nhiều chư tôn túc lãnh đạo Giáo hội từ các nơi đến. Thật là một dịp khá hy hữu và mong rằng niềm hân hoan đó sẽ tiếp tục đọng lại bằng sự tu tập và chuyên hóa của mỗi người con xứ Nghệ.

wwwTPv (3).jpg

Phật tử Quảng Ninh - Ảnh: Lương Hòa

Hy vọng Phât giáo Nghệ An sẽ theo kịp các tỉnh, thành bạn và Phật tử Nghệ An sẽ được nhiều chư tôn đức quan tâm, hướng dẫn tu học theo đung chánh pháp mà Đức Phật đã giảng dạy.

* Phật tử Tạ Duy Sáu - Giám đốc Cơ sở Bảo trợ Xã hội Hiền Lương, huyện Yên Thành:

"Những năm gần đây, vì kính tín đạo Phật mà tôi đã lập một gian thờ nhỏ trong cơ sở xã hội do mình sáng lập để cảm thấy gần gũi với Đức Phật hơn. Nhờ vậy mà tấm lòng trở nên rộng mở trong các công tác xã hội.

wwwTPv (4).jpg

Phật tử Tạ Duy Sáu - Ảnh: Lương Hòa

Tôi nghĩ rằng hoạt đồng từ thiện sẽ là một trong những cách thức dễ nhất để đưa đạo Phật đến với người dân nên tân Ban Trị sự cần tập trung lĩnh vực này sau khi được hình thành. Tôi sẽ hết lòng góp sức của mình cho công tác chung của Giáo hội nếu như được đề nghị tham gia."

Gia Trúc (thự hiện)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch