Tin trong nước
Có 27 xe hoa Phật Đản diễu hành tại TP.HCM
27/04/2012 21:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


GNO - Đó là thông tin được đưa ra trong phiên họp mở rộng chiều nay 27-4 của Thành hội Phật giáo TP.HCM nhằm thông nhất các phương án tổ chức tuần lễ Phật Đản PL.2556.

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự THPG TP.HCM cùng chư tôn đức Phó ban Trị sự Thành hội.

wwwT91 (1).JPG

Toàn cảnh phiên họp - Ảnh: Bảo Thiên

Ngoài ra còn có sự hiện của chư tôn đức Ban Tổ chức và các tiểu ban chuyên môn phục vụ Đại lễ Phật Đản tại TP.HCM; đại diện Ủy ban MTTQ TP.HCM, Ban Tôn giáo TP, Phòng Cảnh sách Giao thông đường bộ và Công an quận 3.

Đến thời điểm này, có 27 xe hoa Phật Đản diễu hành trong đêm 14-4ÂL trên các tuyến đường chính của TP đã được đăng ký từ Ban Đại diện Phật giáo các quận, huyện. Trong đó, Phật giáo quận 4 đang dẫn đầu với 4 chiếc xe hoa. Ngoài ra còn một số quận huyện chưa đăng ký.

wwwT91 (2).JPG

HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp - Ảnh: Bảo Thiên

Lộ trình diễu hành cơ bản không nhiều thay đổi so với đề xuất mà Thành hội Phật giáo gởi đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đúng 18 giờ ngày 4-5 (tức ngày 14-4 ÂL), toàn bộ xe hoa sẽ tập trung tại Đài Liệt sĩ quận 3, Nam Kỳ Khởi Nghĩa - dọc bờ kè kênh Nhiêu Lộc.

Đến 19 giờ 00 sẽ xuất phát diễu hành đi qua các trục đường theo lộ trình: Nam Kỳ Khởi Nghĩa (qua Lễ đài Phật đản của thành phố: chùa Vĩnh Nghiêm) - Võ Thị Sáu - Công Trường Dân Chủ - đường 3/2 (đi qua Việt Nam Quốc tự) - Sư Vạn Hạnh (đi qua chùa Ấn Quang) - Ngô Gia Tự (đi qua chùa Hưng Long) - Hồng Bàng - Châu Văn Liêm - Nguyễn Trãi - Nguyễn Tri Phương - Trần Phú (Trung tâm văn hóa Quận 5) - Trần Hưng Đạo A, B - Công trường Quách Thị Trang - Phạm Hồng Thái (ngã 6 Phù Đồng) - Cách Mạng Tháng 8 (Công viên Bồ-tát Thích Quảng Đức), giải tán tại đây.

Phát biểu tại phiên họp, đại diện các cơ quan cảnh sát giao thông thống nhất với lộ trình mà Thành hội đề xuất và cam kết sẽ đảm bảo trật tự giao thông để việc diễu hành được diễn ra thông suốt.

wwwT91 (3).JPG

HT.Thích Thiện Tánh triển khai công tác bảo đảm trật tự liên quan đến diễu hành xe hoa - Ảnh: Bảo Thiên

Dịp này chư tôn giáo phẩm cũng thảo luận phương án đảm bảo trật tự, công bố Ban Giáo khảo chấm điểm xe hoa và lễ đài Phật đản các quận, huyện; các hoạt động văn hóa nghệ thuật và công tác thiết trí lễ đài của Thành hội.

Cũng theo một nguồn tin từ phiên họp, đến nay 27-4, Thành hội chưa nhận được phúc đáp từ các quan có thẩm quyền về văn bản liên quan đến công tác tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2556 và đề xuất lộ trình xe hoa được gởi đi cách đây một tuần lễ.

Bảo Thiên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch