Tin nước ngoài
Hoạt động của đoàn TW GHPGVN Hoằng pháp tại Pháp (1)
04/12/2008 16:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 25/08/2008 sau 12 giờ bay, đoàn đại biểu cao cấp TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam do hòa thượng Thích Chơn Thiện phó chủ tịch thường trực Hội Đồng Trị Sự GHPGVN làm trưởng đoàn đã đặt chân tới thủ đô Paris cộng hòa Pháp bắt đầu hành trình hoằng pháp đầu tiên trong lịch trình 6 nước Châu Âu của đoàn. Đón đoàn tại sân bay có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Pháp, cùng đông đảo bà con Phật tử tại Pháp, Séc…

Buổi chiều đoàn đến thăm, tặng quà Đại sứ quán Việt Nam tại cộng hòa Pháp. Tại đây đoàn đã dâng hương tưởng niệm Hồ Chủ Tịch, ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN  Lê Kinh Tài cùng các tham tán và cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã long trọng tiếp đoàn. Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam ngài Đại sứ phát biểu chào mừng và cảm ơn đoàn đã dành thời gian đến thăm và tặng quà đại sứ quán, đồng thời cũng báo cáo với Giáo hội về tình hình sinh hoạt của bà con Phật tử tại cộng hòa Pháp. Hòa thượng Thích Chơn Thiện cũng phát biểu nói rõ về mục đích, ý nghĩa chuyến đi Hoằng Pháp Châu Âu lần này của TWGHPGVN, đồng thời HT Thích Thiện Nhơn cũng báo cáo với ngài đại sứ những thành quả hoạt động Phật Sự trong 30 năm qua của GHPGVN. Với tấm lòng thịnh tình ngài Đại sứ đã mời đoàn dùng bữa cơm chay thân mật tại Đại sứ quán.

Cùng ngày đoàn đã đến làm lễ Vu Lan và nói chuyện với bà con Phật tử tại chùa Trúc Lâm Paris. Tại đây HT Thích Chơn Thiện đã có buổi thuyết pháp chủ đề “Ý nghĩa Vu Lan”, đồng thời TW giáo hội ghi nhận ý kiến phát biểu tâm tư nguyện vọng của đồng bào Phật tử tại Paris. Hòa thượng căn dặn Phật tử phải luôn sống trong tinh thần “Lục Hòa” của Phật giáo, cùng nhau đoàn kết để sớm tiến tới đại hội Hội Phật tử tại Pháp. HT Thích Phước Đường và  một số Phật tử phát biểu thành kính tri ân TWGHPGVN đã quan tâm đến đời sống văn hóa tâm linh tín ngưỡng tôn giáo của Phật tử Việt Nam và những người yêu mến đạo Phật tại Pháp.

Bài và ảnh: ĐĐ Thanh Phong- Quảng Lâm

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch