Tin trong nước
Bến Tre: Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố
28/09/2016 18:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 20-9, BTS GHPGVN TP.Bến Tre đã tổ chức Đại hội đại biểu lần VI nhiệm kỳ 2016-2021 tại chùa Viên Minh (P.2, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre).


A ATP 4.JPG
Nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ

Chứng minh và chỉ đạo Đại hội có HT.Thích Giác Minh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; HT.Thích Nhựt Tấn, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre; cùng chư tôn đức BTS PG Bến Tre, BTS PG các huyện thị xã.

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Ngọc Thành, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre; Võ Văn Hai, Nguyên Trưởng ban Tôn giáo - Dân tộc MTTQ tỉnh Bến Tre; Dương Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bến Tre; Bùi Minh Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy TP.Bến Tre cùng đại diện các ban, ngành trong tỉnh, thành phố, các xã, phường trong thành phố và nam nữ Phật tử tại các tự viện tới tham dự.

A ATP 12.JPG
BTS PG tỉnh Bến Tre tặng hoa chúc mừng Đại hội

A ATP 11.JPG
HT.Thích Huệ Ngộ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Ngộ, Trưởng BTS PG thành phố đã nhận định, trong nhiệm kỳ qua, BTS PG thành phố đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, góp phần quan trọng trong công cuộc phụng sự đạo pháp, lợi lạc quần sanh.

ĐĐ.Thích Huệ Đức, Chánh Thư ký BTS cho biết nhiệm kỳ qua, ngoài công tác Phật sự như hành chánh, tổ chức, Tăng sự, văn hóa, giáo dục thì hoạt động từ thiện xã hội được các tự viện trong thành phố hưởng ứng tích cực với tổng trị giá thực hiện lên đến hơn 33 tỷ đồng.

Theo báo cáo, việc duy trì sinh hoạt ở các chùa cơ sở, các đạo tràng tu Bát quan trai, niệm Phật tại chùa vẫn diễn ra thường xuyên; các lớp giáo lý tại chùa Viên Giác, đạo tràng Pháp Hoa, tịnh xá Ngọc Thuận, tịnh xá Bình Phước , chùa Viên Minh sinh hoạt đều đặn.

A ATP 13.JPG
Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng Đại hội

A ATP 20.JPG
Chư tôn đức nhận bằng tuyên dương công đức của BTS PG tỉnh

Hiện tại toàn thành phố có 27 ngôi chùa, trong đó tự viện Bắc tông số lượng 21 ngôi, tịnh xá 6 ngôi; tổng số Tăng Ni là 97 vị, trong nhiệm kỳ qua BTS đã xác nhận 38 đơn xin xuất gia, giới thiệu 17 Tăng Ni sinh tham gia các trường Phật học trong và ngoài tỉnh.

Dịp này, BTS PG thành phố cũng đã đón nhận Bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN tỉnh và Giấy khen của UBND thành phố Bến Tre.

HT.Thích Huệ Ngộ cùng BTS PG thành phố tuyên bố mãn nhiệm.

A ATP 25.JPG
HT.Thích Huệ Ngộ đảm nhiệm chức Trưởng ban BTS phát biểu nhận nhiệm vụ

 HT.Thích Huệ Tấn đã giới thiệu nhân sự mới cho nhiệm kỳ 2016-2021. HT.Thích Nhựt Tấn thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Bến Tre lấy ý kiến biểu quyết , Đại hội nhất trí thông qua thành phần nhân sự nhiệm kỳ mới có 3 vị chứng minh và 15 thành viên do HT.Thích Huệ Ngộ đảm nhiệm chức Trưởng ban BTS.

ĐĐ.Thích Huệ Đức thông qua dự thảo hoạt động nhiệm kỳ mới với sự phát triển và đẩy mạnh các công tác Phật sự, phát triển các ban ngành trực thuộc, giúp đỡ và cứu xét việc gia nhập Giáo hội cũng như bổ nhiệm trụ trì cho các tự viện; tiếp tục đẩy mạnh công tác tất cả các ban nghành theo kế hoạch cụ thể cũng như đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội…

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Tăng, Ni và Phật tử thành phố. Đồng thời bày tỏ tin tưởng với năng lực trẻ ở nhiệm kỳ này, BTS PG thành phố sẽ luôn đồng hành với các cấp lãnh đạo chính quyền tạo nên mối gắn kết tốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhất là công tác an sinh xã hội… góp phần xây dựng thành phố Bến Tre văn minh, giàu đẹp hơn.

A ATP 34.JPG
Đại diện chính quyền ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni, Phật tử thành phố

A ATP 35.JPG
HT.Thích Nhựt Tấn ban đạo từ

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, HT.Thích Nhựt Tấn cảm ơn lãnh đạo chính quyền thành phố đã tạo điều kiện cho Phật giáo phát triển. Bên cạnh đó, Hòa thượng đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ qua của BTS PG thành phố và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, các hoạt động phong phú của Phật giáo địa phương sẽ tạo nên nhiều sức bật mới, sáng tạo, góp phần vào bước phát triển mạnh mẽ của Phật giáo tỉnh và cả nước.

PG.Bến Tre

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch