Tin trong nước
Thái Bình: Gần 100 bạn trẻ về chùa Từ Xuyên tu một ngày
25/09/2016 20:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sinh viên – học sinh là tầng lớp tri thức trong xã hội, đóng vai trò quyết định trong công cuộc xây dựng đất nước, đem trí tuệ – kiến thức khoa học vào đời sống. Chính vì lẽ đó, nếu tầng lớp trí thức có đầy đủ tài và đức (trong nhà Phật dùng “trí tuệ” và “từ bi”) thì sẽ trở thành con người hoàn thiện, thực sự có ích cho xã hội. Với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn thanh niên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách của người lao động mới, gần 100 bạn trẻ đã đăng ký tham gia khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

Trước đó, từ tối thứ bảy 24/09, các bạn đã vượt thời tiết mưa gió về chùa nghe quý Thầy chia sẻ Phật pháp, thực tập ngồi thiền.

Sáng chủ nhật, 25/09/2016 (nhằm 25/08/Bính Thân), các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm chia sẻ đề tài “Học – Hiểu – Thương”; hướng dẫn lạy Phật – sám pháp địa xúc, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh. Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình. Qúy Thầy nhắn nhủ với các bạn cần học tập giáo lý nhà Phật để đời sống có đạo đức, hiểu biết và thương yêu.

Thời khóa buổi chiều, các bạn đã được tụng kinh Sám Nguyện – Từ Tâm, lắng nghe lời quán nguyện của các vị Bồ tát; nghe qúy Thầy giải đáp một số thắc mắc, chia sẻ phương pháp tu tập, xây dựng đời sống đạo đức; quây quần dự thiền trà. Khóa tu kết thúc lúc 17h00 cùng ngày.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ chia sẻ cùng quý Thầy

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Tâm Bồ Đề

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch