Tin trong nước
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên tổ chức “Đêm hội trăng rằm”
12/09/2016 23:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhằm tạo thiện duyên cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng - những mầm non của Phật giáo trong dịp Tết Trung thu (15/8/Bính Thân), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức “ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM” vào tối ngày 12/09/2016 (nhằm ngày 12/08/Bính Thân). Năm nay là năm thứ sáu liên tiếp chùa Từ Xuyên duy trì hoạt động ý nghĩa này. Đêm hội thu hút gần 500 khán giả nhí cùng phụ huynh tham dự.

Đúng 19h30, mở màn chương trình là lời phát biểu chào mừng và động viên các bạn nhỏ của Đại Đức Thích Nhuận Tâm, Chư Tăng chùa Từ Xuyên. Tiếp ngay sau đó là những tiết mục văn nghệ vui nhộn, hấp dẫn của các bạn tới từ CLB TNPT chùa Phúc Minh (Minh Quang, Vũ Thư), chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), chùa Hoàng Kim mang lại; gia đình Tâm Đức (Đại học Y Dược Thái Bình); gia đình Bình An (Kiến Xương – Tiền Hải); gia đình Đoàn Kết (TP.Thái Bình); gia đình Đông Hưng Xanh (Đông Hưng).

Trong đêm trung thu, các bạn thanh thiếu niên và các em nhỏ đã dâng lời ca tiếng hát, điệu múa của mình cúng dường Tam Bảo, tạo ra đêm nhạc nhiều màu sắc. Sau đó, chư Tôn đức đã làm lễ phá cỗ và phát quà cho các em nhỏ. Hơn 15 tiết mục dàn dựng công phu của các bạn nhỏ lần lượt được trình diễn, dưới sự cổ vũ cũng như động viên vô cùng to lớn từ quý khán giả, đã đem lại một “Đêm hội trăng rằm” vô cùng hấp dẫn, thắm đượm tình thương mà quý thầy cũng như phụ huynh dành cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Cuối chương trình, quý Thầy đã trao thưởng chương trình thi cắm trại, thi nấu ăn và phát quà cho các cháu về chùa dự đêm liên hoan.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Văn nghệ vui trung thu

Thượng tọa trụ trì trao quà cho các gia đình tham gia hội trại

…và chụp hình lưu niệm

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch