Tin trong nước
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên quan tâm tới người khuyết tật
05/09/2016 09:29 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thấm nhuần tinh thần từ bi – bình đẳng – bác ái, “hoằng pháp vi gia vụ - lợi sinh vi sự nghiệp” của đạo Phật, mỗi người con Phật dù xuất gia hay tại gia luôn đặt vấn đề tự lợi – lợi tha làm kim chỉ nam cho mọi Phật hoạt động Phật sự. Do đó, hoằng pháp – kết hợp với từ thiện xã hội đã trở thành phương tiện thiện xảo để hướng dẫn mọi người biết đến đạo Phật, tìm hiểu và học hỏi giáo lý đạo Phật. Việc làm này cũng góp phần thực hiện an sinh xã hội, Phật giáo cùng với nhân dân cả nước chung tay xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, mọi người ấm no và biết yêu thương nhau.

Trên tinh thần đó, những năm qua, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội: lập hòm “Không đốt vàng mã để làm từ thiện”, ủng hộ người nghèo, xây nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà bệnh nhân  tâm thần, bệnh nhân phong, trẻ em làng SOS, tham gia công tác bảo trợ người tàn tật, trẻ mồ côi, tặng quà các dịp lễ lớn. Đặc biệt, trong năm 2016, chùa đã mở các khóa tu hàng tháng cho các hội viên người khuyết tật, giúp các hoàn cảnh kém may mắn biết đến Phật pháp.

Với thông điệp tất cả chúng ta đều cần hoàn thiện mình vì chúng ta đều là những người khuyết tật, có thể bạn có một thân hình đủ lục căn nhưng nếu bạn chưa biết sống yêu thương, sống đẹp .... thì chưa thể gọi bạn với đủ nghĩa “Người”. Nhưng ngược lại nếu có những người khuyết tật phần nào đó trên cơ thể nhưng họ biết sống yêu thương, biết san sẻ, biết thấu hiểu họ có thể vẫn xứng đáng gọi là “Nhân”. Đồng thời, với tâm nguyện hoằng pháp tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là những người kém may mắn, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên đã phối kết hợp với hội Khuyết tật tỉnh tổ chức cho các hội viên về tu học Phật pháp. Đó là ý nghĩa tổ chức khóa tu dành cho người khuyết tật. Mỗi chủ nhật cuối tháng, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình)tổ chức khóa tu một ngày an lạc cho các hội viên hội Người khuyết tật trong tỉnh đã tiếp đón gần 100 hội viên về chùa tu học.

TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình,trụ trì chùa Từ Xuyên thường xuyên quan tâm, động viên sách tấn quý hội viên: “…Mỗi người hôm nay về đây tu học là thắng duyên lớn, gieo trồng từ nhiều đời trước. Do đó, chúng ta cần tin sâu giáo lý nhân quả để làm chủ ba nghiệp, mang tình thương tới mọi người, thực hành pháp môn niệm Phật để chuyển hóa đời sống, đạt được an lạc, hạnh phúc ngay trong hiện tại và cả đời sau…”.

Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch