Tin trong nước
Thái Bình: Khóa tu nhân dịp nghỉ lễ tại chùa Văn Môn
03/09/2016 22:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày nghỉ lễ 2-9 là dịp để mỗi người cùng hướng về Tổ tiên, tri ân các bậc tiền bối và ghi nhớ một ngày trọng đại, nhắc nhở niềm tự hào của dân tộc, xác định mục tiêu, lý tưởng phụng sự Tổ quốc và dân tộc. Cùng trong mục đích đó, ngày 02/09/2016 (02/08/Bính Thân), tại chùa Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư), gần 100 bạn trẻ đã tham dự khóa tu một ngày an lạc với chủ đề “Đạo đức nhân sinh cho trẻ em”.

Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã được quý Thầy hướng dẫn đi thiền hành, cảm nhận không khí trong lành và tiết trời mát mẻ của mùa thu, hòa mình cùng thiên nhiên. Sự an lạc, thảnh thơi được gửi gắm trong từng bước chân và thấy rằng đất mẹ luôn chở che, yêu thương mỗi người con.

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn đã lễ Tam Bảo và cùng đồng thanh đọc bài kệ “Nhớ ơn”, không ngoài ý nghĩa mỗi người con Phật cần phải nhớ đến bốn ơn cao cả và xin nguyện sống một đời sống chánh niệm, tỉnh thức và dâng hiến. Tiếp đó, các bạn trẻ đã được Đại Đức Thích Nhuận Tâm chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Xác định mục tiêu cho mình” với mong muốn giúp các bạn đang trong tuổi đi học có động lực để có thể hoàn thành một năm học trước mắt.

Buổi chiều, đại chúng cùng tụng kinh Từ Tâm và lời khấn nguyện xin cho mọi người đều có đầy đủ trí tuệ và từ bi để “hiểu sâu nghĩa lý nhiệm mầu và giúp được nhiều tha nhân”. Cuối ngày, trong ly trà nóng, cái bánh ngọt, quý Thầy cùng các bạn đã có những giây giao lưu và thưởng thức thiền trà, cảm nhận an lạc, hạnh phúc trong hiện tại.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Từng bước chân an lạc – Từng bước nở hoa sen

Các bạn trẻ trang nghiêm tụng kinh

Các bạn trẻ chăm chú nghe giảng

Lắng lòng ngồi tĩnh tọa

Giây phút giao lưu không thể quên

CTV: Thích Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch