Tin trong nước
Thái Bình: Chùm ảnh tổng hợp Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên
19/08/2016 19:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong các ngày 10-12/07/Bính Thân (12-14/08/2016), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 – DL.2016. Trong ba ngày, nhà chùa đã đón gần 2000 lượt Phật tử và gần 200 hội viên Hội Người khuyết tật tỉnh về chùa tu học, hồi hướng công đức trong mùa Vu Lan cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

Ba ngày Đại lễ:

Qúy Phật tử đã được nghe quý giảng sư là chư Tăng chùa Từ Xuyên chia sẻ các đề tài về báo hiếu, công ơn cha mẹ và bổn phận của người con Phật. Thông qua đó, quý Phật tử đã hiểu sâu, hiểu đúng về nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Vu Lan – Xá tội vong nhân và sự báo hiếu đúng đắn. Sau thời mỗi pháp thoại, đại chúng đã tiến hành nghi thức cúng ngọ, cúng thí thực, buổi chiều cùng ngày là thời tụng kinh, chẩn tế cô hồn và phóng sinh.

Tối 10/07/Bính Thân, các nghệ sỹ đoàn cải lương Thái Bình đã biểu diễn cúng dàng vở diễn “Thằng ngố đòi nợ Phật” nhân đại lễ Vu Lan. Vở diễn mang đậm tính nhân văn, nhắc nhở mỗi người cần quay lại tự thân để thấy được Phật tính sẵn có, biết thiện ác nghiệp báo, có làm, có trả để làm thiện tích đức.

Lễ hội Bông hồng cài áo:

Tối ngày 14/08/2016 (12/07/Bính Thân), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức đêm hội Bông hồng cài áo, nghi thức thiêng liêng và thành kính nhất trong ba ngày Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu cầu siêu cửu huyền thất tổ. Đêm hội là tất cả tấm lòng của chư Tăng, Phật tử kính dâng Tam Bảo, tưởng niệm tới công ơn to lớn của cha mẹ và nhắc nhở mọi người phải sống đúng với bổn phận của người con để mỗi ngày đều là ngày Vu Lan – Báo hiếu. Buổi lễ còn có sự hiện diện của hơn 1000 thiện nam tín nữ.

Chương trình buổi lễ gồm các phần: niêm hương bạch Phật, dâng lục cúng dường, nghi thức cài hoa hồng, cảm niệm mùa Vu Lan, tác bạch dâng y chư tôn đức chứng minh. Các nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đặc biệt là phần nghi thức cài hoa hồng, những giọt nước mắt xúc động của các bạn trẻ khi nghe ý nghĩa của bông hồng cài áo. Phải chăng lúc này, khi đứng trong không khí ấm áp của buổi lễ và suy tưởng về Cha, về Mẹ, các bạn mới phần nào hối hận những lỗi lầm mình trót gây ra, làm cho Cha Mẹ phải buồn lòng. Hay đó là giọt nước mắt bất hạnh của những người con không còn được sống trong tình yêu thương của Cha của Mẹ! Những nỗi bất hạnh ấy, làm cho mỗi người có mặt trong buổi lễ hôm nay không khỏi hối hận, ngậm ngùi.

Khi các bạn trong đoàn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tác bạch dâng Y, cúng dường phẩm vật, TT.Thích Thanh Định ban đạo từ cho hàng Phật tử. Thượng tọa nêu cao gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên và khuyến tấn hàng Phật tử phải biết sống trọn đạo làm người, phải báo đáp những ân đức mà Cha Mẹ, Tổ sư và các bậc tiền bối hữu công đã hy sinh cho chúng ta. Thượng tọa nhắc nhở: “Là người con Phật phải nhớ ơn và đền bốn ơn nặng. Nếu quý Phật tử làm được như vậy thì ngày nào cũng là ngày Lễ Vu Lan – Báo hiếu”.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Những hình ảnh xúc động tại lễ Bông hồng cài áo

PV Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch