Tin trong nước
Thái Bình: Gần 200 bạn trẻ dự về chùa Từ Xuyên dự khóa tu
28/08/2016 21:36 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong cuộc sống, những đến đi, được mất luôn song hành cùng mỗi người như một người bạn. Có những lúc do thiếu tỉnh giác và chánh niệm, chúng ta đã vô tình đánh rơi những gì yêu thương, gần gũi nhất quanh mình, thời gian, tiền bạc và thậm chí cả tuổi trẻ. Để rồi, khi tĩnh tâm nhìn lại, ta lại đưa ra cho mình hai từ “giá như” như một sự nuối tiếc, dằn vặt. Với mục đích, giúp các bạn quay trở về với hạnh phúc hiện tại, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ hướng về Phật pháp với chủ đề: “Tìm lại gì đã mất”. Khóa tu diễn ra trong hai ngày 27 - 28/08/2016 (25 - 26/07/Bính Thân) với sự tham gia của gần 200 bạn trẻ trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Tối ngày 27/08, các thiện sinh dự khóa tu đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên hướng dẫn ngồi thiền, chia sẻ mục đích khóa tu.

Sáng ngày 28/08, trong thời pháp thoại với chủ đề “Tìm lại gì đã mất”, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định muốn nhắn nhủ tới các bạn thông điệp của lòng từ bi, yêu thương, nhẫn nhục, bố thí buông xả để trân quý cuộc sống hiện tại đang có và hướng tới tương lai tốt đẹp.

Sau thời tụng kinh Vu Lan buổi chiều, quý Thầy đã giải đáp các thắc mắc trong đời sống, tu tập và hướng dẫn các bạn trẻ phương pháp tu tập ở nhà. Hi vọng rằng, sau hai ngày tu học, các bạn trẻ học hỏi được phương pháp tu tập và chuyển hóa tâm linh để có được hạnh phúc, an lạc.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ về chùa dự khóa tu

Đại chúng thực tập “Sám địa xúc”

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Tâm Bồ Đề

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch