Tin trong nước
Thái Bình: Tân sinh viên về chùa Từ Xuyên tu một ngày
16/09/2016 05:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sinh viên – học sinh là tầng lớp tri thức trong xã hội, đóng vai trò quyết định trong công cuộc xây dựng đất nước, đem trí tuệ – kiến thức khoa học vào đời sống. Chính vì lẽ đó, nếu tầng lớp trí thức có đầy đủ tài và đức (trong nhà Phật dùng “trí tuệ” và “từ bi”) thì sẽ trở thành con người hoàn thiện, thực sự có ích cho xã hội. Với mục đích gieo duyên lành Phật pháp đến với các bạn tân sinh viên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách của người lao động mới, hơn 100 tân sinh viên trường Cao đẳng Nghề Thái Bình đã đăng ký tham gia khóa tu “Sinh viên hướng về Phật pháp” tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình).

Sáng 15/09/2016 (nhằm 15/08/Bính Thân), chùa Từ Xuyên long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu. Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên, Trưởng BTC khóa tu; cùng chư tôn đức Tăng trong BTC.

Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của các thầy cô giáo đại diện ban Giám hiệu, Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng Nghề Thái Bình cùng hơn 100 bạn tân sinh viên của nhà trường.

Đúng 8h00, đại chúng niệm Phật cung nghinh chư tôn đức chứng minh. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Thượng tọa trụ trì, Trưởng ban tổ chức khóa tu phát biểu khai mạc; ĐĐ.Thích Nhuận Tâm thông qua nội quy và chương trình tu học. Lễ khai khóa tuy ngắn gọn nhưng giúp các bạn hiểu thêm về mục đích, ý nghĩa khóa tu và tăng thêm tinh thần tu học.

Ngay sau lễ khai mạc, Thượng tọa trụ trì đã quang lâm giảng đường và hướng dẫn một số uy nghi, tác phong trong nhà chùa. Từ đó, quý Thầy mong muốn rằng các bạn trẻ cần tin nhân quả, làm lành được phước để có cuộc sống lương thiện, làm giàu chân chính, cũng như nên tìm đến Phật pháp để cuộc đời thêm thăng hoa.

Bên cạnh đó, các bạn đã được ĐĐ.Thích Nhuận Tâm hướng dẫn ngồi thiền, thực tập nghe chuông chính niệm và con đường tu tập tâm linh. Những câu chuyện quý thầy kể tuy giản dị nhưng là những bài học cuộc sống, khuyên các bạn hướng thiện, nghĩ thiện, tập tu sửa tâm mình, nhìn xuống để sửa mình, biết tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, sống có đạo đức và tình thương.

Thời khóa buổi chiều, các bạn đã được tụng kinh Vu Lan, lắng nghe lời Phật dạy về công ơn sinh thành của cha mẹ và bổn phận của người làm con; nghe qúy Thầy giải đáp một số thắc mắc, chia sẻ phương pháp tu tập, xây dựng đời sống đạo đức. Khóa tu kết thúc lúc 16h00 cùng ngày.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe chia sẻ của quý Thầy

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Tâm Bồ Đề

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch