Tin nước ngoài
Thủ tướng Thái Lan gởi thông điệp Phật Đản
11/05/2013 10:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra vừa gởi thông điệp Phật Đản nhân mùa Đản Sinh thứ 2637.


Thông điệp được gởi đến Ban Tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp quốc (United Nations Day of Vesak) nhân sự kiện thiêng liêng cùng tên sẽ diễn ra vào ngày 21, 22-5 tại Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp quốc, thủ đô Bangkok.

Yin (1).jpg

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hầu chuyện với một sư nhân chuyến thăm Chiang Mai - Ảnh: DP

GNO trân trọng giới thiệu toàn văn của thông điệp:

"....Ngày lễ Vesak bao gồm ngày Đản Sinh, ngày Giác Ngộ và ngày nhập Niết Bàn của Đức Thế Tôn. Không chỉ được xem là ngày có ý nghĩa nhất của Phật tử mà ngày lễ linh thiêng này còn được công nhận chính thức bởi Liên Hiệp quốc bằng nghị quyết số 54/115 do Đại hội đồng Liên Hiệp quốc thông qua vào năm 1999, trong đó Thái Lan rất vinh hận cùng đưa ra đề nghị. Ngày lễ Vesak đang thực sự được kỷ niệm thường niên tại trụ sở của Liên Hiệp quốc và bởi các quốc gia, cộng đồng Phật tử khắp thế giới.

Những động thái của người Phật tử thuần thành trong ngày lễ Vesak bao gồm thính pháp, kinh hành quanh Xá lợi của Đức Phật và thực hiện những việc thiện lành để thể hiện lòng tôn kính ba ngôi Tam bảo thiêng liêng. Bên cạnh những hoạt động tâm linh chính thức này, người Phật tử cũng thực hành đúng đắn và làm theo những lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống thường ngày.

Tôi trân trọng gởi lời cảm ơn đến Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học Phật giáo và Hội đồng Quốc tế Ngày lễ Phật Đản Liên Hiệp quốc khi tiến hành tổ chức Đại lễ cùng với với chủ đề Hội thảo “Giáo dục và trách nhiệm công dân toàn cầu dưới góc nhìn Phật giáo”. Hội thảo cũng hướng đến lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Tăng thống Thái Lan, Hòa thượng Somdet Phra Nyanasamvara vào ngày 3-10-2013.

Với niềm tôn kính ba ngôi Tam Bảo thiêng liêng, cầu chúc cho Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp quốc 2013 và tất cả đại biểu tham dự sự kiện này nhiều phước báo và hạnh phúc..."

Bảo Thiên dịch (theo UNDV)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch