Tin nước ngoài
Thủ tướng Úc gởi thông điệp đến Đại lễ Phật đản LHQ
28/04/2013 23:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thủ tướng Úc Julia Gillard vừa gởi thông điệp chúc mừng đến Đại lễ Phật Đản Liên hiệp quốc sẽ được tổ chức tại Thái Lan vào ngày 21, 22-5 tới.

GNO trân trọng giới thiệu toàn văn của thông điệp:

...Thật vô cùng hân hạnh cho tôi được gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý vị nhân đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc (United Nations Day of Vesak).

Đại lễ Vesak một dịp lễ có tầm quan trọng mang tính toàn cầu để cộng đồng Phật giáo tưởng nhớ đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và những thông điệp mang giá trị từ bi, tin yêu của Ngài.

wwwUc.jpg

Thủ tướng Úc Julia Gillard - Ảnh: NL

Đây còn là dịp cho tất cả chúng ta dành thời gian để tự nhìn lại mình và học hỏi những lời dạy về sự bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết trong một phần quan trọng của giáo lý Phật giáo.

Thế giới đang phát triển theo chiều hướng phức tạp, phụ thuộc lẫn nhau và chúng ta đang kết nối với nhau nhiều hơn bất cứ thời điểm nào của lịch sử. Và điều đó vô cùng quan trọng để cho thấy sự chấp nhận, không bạo lực và cẩn trọng - những giá trị của Phật giáo - cần được thể hiện trong tất cả các quan hệ của chúng ta ngay cả cộng đồng toàn cầu cũng như địa phương.

Tại đất nước Úc, công đồng Phật giáo đã không ngừng đóng góp để định hướng phát triển mạnh mẽ và kiên cường cho một quốc gia đa văn hóa mà chúng tôi có ngày hôm nay; một đất nước thâu nạp tất cả thành phần, nền văn hóa, phong tục, tôn giáo, đồng thời gắn chặt xã hội chúng tôi với các vùng miền và thế giới xung quanh.

Với tất cả tấm lòng, tôi chân thành gởi lời chào nồng ấm nhất đến tất quý vị nhân dịp tổ chức Đại lễ Phật đản Liêp hiệp quốc lần thứ 10. Cầu chúc sự an bình và phước báo đến tất của quý vị.

Bảo Thiên dịch (theo UNDV)- GNO

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch