Tin nước ngoài
Đức: Đại lễ Phật Đản tại chùa Vĩnh Nghiêm (tp. Nürnberg)
04/05/2012 02:40 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 29.04.2012 (nhằm ngày 09 tháng Tư năm Nhâm Thìn), đoàn hoằng pháp Quốc tế thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Giác Dũng dẫn đầu có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (thành phố Nürnberg, C.H.L.B. Đức) tham dự Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556. Cùng tham gia chứng minh buổi đại lễ còn có: Thượng Tọa Thích Thanh Phúc, ủy viên Ban trị sự tỉnh Nam Định, Trụ trì chùa Thiên Ân (thành phố Varnsdorf, C.H. Séc). Đại Đức Thích Thông Đạt, chùa Vĩnh Nghiêm (thành phố Nürnberg, C.H.L.B. Đức). Đại Đức Thích Đồng Hòa (thành phố Paderborn, C.H.L.B. Đức).


Đại lễ Phật Đản tại chùa Vĩnh Nghiêm (tp. Nürnberg, C.H.L.B. Đức)

Đại lễ Phật Đản tại chùa Vĩnh Nghiêm (tp. Nürnberg, C.H.L.B. Đức)

Về tham dự Đại lễ Phật Đản  gồm đông đủ Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg), bà con yêu mến đạo Phật tại ba thành phố Nürnberg – Fürth – Erlangen và các thành phố  trong tiểu bang.

Các chi hội Phật tử từ C.H. Séc cũng cử đại diện sang Nürnberg dự đại lễ Phật Đản như lời khẳng định sự đồng hành bền chặt của Phật giáo là không biên giới. Đó là các đạo tràng: Chùa An Lạc (thành phố Cheb), NPĐ Vĩnh Nghiêm (tp. Potůčky), NPĐ Vĩnh Nghiêm (tp Most), hội phụ nữ thành phố Cheb, chi hội người Việt Nam tại thành phố Most.

Đại lễ Phật Đản diễn ra trang trọng với những nghi lễ truyền thống: Niệm Phật cầu gia bị, chào Phật kỳ. Lễ tắm Phật với lời cầu nguyện: An lạc – Thái bình cho hôm nay và mai sau. Lễ tắm Phật cũng là dịp để Phật tử, bà con đồng hương Việt Nam bày tỏ tấm lòng thành kính với đức Phật. Tự nhắc nhở mình hãy luôn trau dồi Phật pháp làm nhiều việc thiện…

Một điểm đặc biệt trong lễ Phật Đản này, Thượng Tọa – Tiến sĩ Thích Giác Dũng, thay mặt Tổ đình Vĩnh Nghiêm (thành phố Hồ Chí Minh) kêu gọi mọi người ủng hộ kinh tài cho một mục đích lớn. Đó là chung tay xây dựng ngôi Tam Bảo đầu tiên tại vùng Franken – Chùa Vĩnh Nghiêm (Nürnberg). Tính đến cuối tháng 3 năm 2012, mọi thủ tục pháp lý về quyền làm chủ cơ sở xây chùa đã hoàn tất. Việc còn lại là huy động kinh phí chi trả ngân hàng.

Nhận thấy đây là việc làm hướng thiện có ý nghĩa lớn lao, lời kêu gọi của Thượng Tọa – Tiến sĩ Thích Giác Dũng đã nhận được rất nhiều hưởng ứng của những người có mặt trong buổi lễ. Đặc biệt có những em nhỏ, sau khi được bố mẹ giải thích, cũng tham gia cúng dường những phần quà nhỏ bé của mình. Việc làm đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng…

Sau những nghi lễ chính thức Phật giáo là chương trình ca nhạc được chuẩn bị và dàn dựng công phu. Có những ca sĩ, nghệ sĩ từ thành phố: Berlin, München, Maktredwitz, Nürnberg, Erlangen… cũng về tham gia góp vui cùng đại lễ.

Thay lời tri ân cho sự đóng góp to lớn trong việc phát triển văn hóa Phật giáo trong khu vực của Phật tử cũng như cộng đồng người Việt Nam. Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam Franken đã đón một nhóm nhạc trẻ trong nước đến phục vụ đêm văn nghệ.

Với bài hát: Nối vòng tay lớn, toàn thể anh chị em văn nghệ sĩ tay trong tay cùng khán giả hát vang những giai điệu của tình đoàn kết. Những bàn tay như nắm chặt hơn khi mọi người cảm thấy giờ phút tạm chia xa của những người bạn đã đến gần…

Sau đây là những hình ảnh của Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2556 tại chùa Vĩnh Nghiêm (tp. Nürnberg)

 

Bài: Chánh Tâm - Ảnh: Công Hà

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch