Tin nước ngoài
Phật tử Singapore hướng về Phật đản
19/05/2013 16:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa cùng thế giới, Phật tử Singapore đang hướng về ngày Đức Phật thị hiện theo cách của mình.

Những ngày này, chư Tăng Ni, Phật tử và tình nguyện viên các ngôi chùa trên khắp đảo quốc Sư Tử đã tiến hành trang trí cờ Phật giáo, lồng đèn đủ màu sắc kính mừng đại lễ Phật đản lần thứ 2637 - Phật lịch 2557.

SPD (8).JPG

Lồng đèn Phật Đản treo tại chùa Xá Lợi Răng Phật

Tại chùa Xá Lợi Răng Phật (Buddha Tooth Relic Temple and Museum) nằm ngay trung tâm khu Chinatown, chư Tăng đã trang trí hàng trăm lồng đèn đủ sắc màu có in hình Đản Sanh của Thái tử Tất Đạt Đa xung quanh chùa. Ngay tiền sảnh của chùa, một khán đài nhỏ đã được thiết lập để tôn trí bức tương sơ sanh của Đức Phật cho lễ tắm Phật vừa diễn ra. Dù mới được khai sơn vài năm nhưng do là một trong những ngôi chùa nỗi tiếng của Singapore nên thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tham quan hàng ngày. Khá nhiều du khách đã tỏ ra thích thú và hân hoan khi ngắm nhìn những trang trí khác với thường ngày của chùa nhân mùa lễ thiêng liêng nhất của người con Phật.

SPD (10).JPG

Chư Tăng chùa Xá Lợi Răng Phật chuẩn bị cho lễ tắm Phật

Trong khi đó, tại khu Geylang, một trong những khu tập trung nhiều chùa lớn nhỏ theo các truyền thống tu tập khác nhau, công tác thiết trí đón mừng Phật đản cũng được diễn ra khẩn trương và thành kính. Khu này, xen lẫn các ngôi chùa của Phật tử người Singapore, còn có các chùa do chư Tăng Ni, Phật tử Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Nhật Bản, Sri Lanka, Malaysia tạo lập và vì thế không khí hướng về ngày Đản sanh của Đức Phật cũng nhiều sắc màu.

Tối hôm qua, 17-5 (tức mùng 8-4ÂL), nhiều chùa theo truyền thống Đại thừa đã tiến hành thắp sáng hoa đăng, rước Phật và tắm Phật trang nghiêm và nhiều cảm xúc.

Riêng chùa Vimalakirti (khu Geylang), hàng trăm Phật tử đã làm lễ rước Phật trên một đoạn đường dài tạo nên sự thú vị cho người qua lại.

SPD (3).JPG

Một em bé hoan hỷ tắm Phật trong buổi lễ được tổ chức tại chùa Vimalakirti tối hôm qua, 17-5

Singapore là đất nước đa văn hóa, đa chủng tộc và đa tôn giáo nhưng có một điều đặc biệt là đảo quốc Sư Tử này đã đưa ngày Phật đản (Vesak - NV) trở thành ngày nghỉ lễ chính thức từ lâu. Nhờ vậy mà người bạn mang quốc tịch Singapore Chew Bin Teck đi viếng chùa cùng chúng tôi cho biết, thứ Sáu tuần sau, 24-5 (tức 15-4 ÂL) do được nghỉ lễ nên sẽ có rất nhiều người sẽ đến viếng chùa và hòa vào không khi kính mừng Đức Phật đản sanh.

Giác Ngộ Online giới thiệu thêm một số hình ảnh hướng về Phật đản tại đất nước Singapore:

SPD (7).JPG

Lồng đèn Phật đản

SPD (9).JPG

SPD (12).JPG

Banner kính mừng Phật Đản được treo tại một ngôi nhà

SPD (13).JPG

Thông tin về Đại lễ Phật đản được dán trong một bảng thông báo của một ngôi chùa khu Geylang - Singapore

SPD (1).JPG

SPD (2).JPG

Hình ảnh về lễ tắm Phật diễn ra tại chùa Vimalakirti - Singapore vào tối 17-5 (tức ngày 8-4 ÂL)

SPD (6).JPG

SPD (4).JPG

SPD (5).JPG

Bảo Thiên (từ Singapore)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch