Tin trong nước
Thái Bình: Đại lễ Vu Lan tại chùa Hưng Long
08/08/2016 09:33 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, tối ngày 05/07/Bính Thân (nhằm ngày 07/08/2016), chùa Hưng Long (thôn Hưng Quan, Trọng Quan, Đông Hưng) long trọng tổ chức lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ và tổ chức Đại lễ Bông hồng cài áo. Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam Bảo và hai đấng sinh thành.


TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên chỉ đạo và chứng minh buổi lễ. Ông Phạm Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Trần Thị Tần, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện chính quyền địa phương, thôn sở tại đã tới dự, tặng hoa và phát biểu động viên chương trình.

Toàn thể đại chúng vô cùng xúc động khi nghe bạn Nguyễn Lan diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng và hoài niệm về những ngày thơ bé bên cha mẹ. Sau đó, các bạn trẻ đã cài hoa hồng kính dâng chư tôn đức, tặng quý vị khách quý cùng nhân dân Phật tử trong niềm cảm thương dâng trào về người cha, người mẹ khả kính.

Sau khi nạp thọ pháp y do các em thanh niên Phật tử chùa Hưng Long dâng cúng, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng trong ngày lễ Vu Lan. Thượng tọa nhấn mạnh: “Là người con Phật, chúng ta cần biết báo ơn và đền ơn. Mỗi ngày chúng ta cần biết làm tròn chữ hiếu chứ không chỉ riêng trong mùa Vu Lan. Sự báo hiếu cha mẹ thù thắng nhất là hướng dẫn cha mẹ tu học theo Chính pháp, quy y Tam Bảo; bản thân biết bố thí, cúng dường để hồi hướng công đức lành cho cha mẹ”.

Kết thúc buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương cùng hội tín đồ Phật tử chùa Hưng Long đã trao gần 100 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng tới các cụ cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó. Số tiền trên được lấy từ “hòm từ thiện không đốt vàng mã” của chùa do các Phật tử và nhân dân xây dựng, phát động. Số quà tuy nhỏ bé về giá trị nhưng là cả tấm lòng từ bi, hỷ xả, ban vui cứu khổ của nhân dân, Phật tử địa phương.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Toàn thể đại chúng trang nghiêm lắng nghe lời đạo từ

Chùa Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch