Tin trong nước
Thái Bình, Hà Nam: Một số chùa tổ chức lễ Vu Lan
19/08/2016 19:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa chung không khí của những người con Phật nhớ về mùa Báo hiếu, một số chùa tại Thái Bình, Hà Nam đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu, dâng nén tâm hương lên người quá cố, cầu siêu cửu huyền thất tổ và tri ân cha mẹ hiện tiền.

Tại chùa Từ Xuyên:

Trong các ngày từ 12 - 14/08/2016 (10-12/07/Bính Thân), gần 1000 Phật tử đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, nghe giảng về công ơn cha mẹ, cầu siêu các chư hương linh. Đặc biệt, tối ngày 12/07/Bính Thân, lễ hội Bông hồng cài áo đã diễn ra trang nghiêm, thành kính, nhắc nhở mọi người không quên noi theo gương hiếu của Ngài Mục Kiền Liên để làm tròn chữ hiếu của người con Phật.


Các bạn trẻ chùa Từ Xuyên dâng phẩm vật cúng dàng chư tôn đức (Ảnh: Nhuận Nguyện)

Tại chùa Đông Trụ:

Tối ngày 17/08/2016, gần 200 Phật tử về chùa Đông Trụ (xã Tiến Thắng, huyện huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) dự lễ cài hoa hồng. Đây là quê hương của Thượng tọa Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). Buổi lễ diễn ra ngắn gọn, ấp áp, nhắc nhở mỗi người con phải tri ân, báo ân đối với hai đấng sinh thành.


Lễ Vu Lan tại chùa Đông Trụ (Ảnh: Nhuận Trí)

Tại chùa Long Khám:

Vào sáng 18/08/2016 (16/07/Bính Thân), Sư cô Trụ trì Thích Diệu Minh cùng các Phật tử đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu với các nghi thức truyền thống: dâng lục cúng, cài hoa hồng và dâng phẩm vật vật cúng dàng chư tôn đức. Buổi lễ có sự chứng minh của Thượng tọa Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình cùng chư Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh. Qúy vị lãnh đạo chính quyền địa phương tới tham dự và có lẵng hoa chúc mừng, động viên nhà chùa. Đây là lần đầu tiên làng quên Duyên Trữ (xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy), tuy được tổ chức đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, nhắc nhở mọi người phải sống có tinh thần hiếu đạo.


Lễ Vu Lan tại chùa Long Khám (Ảnh: Diệu Mai)

Nhuận Nguyện tổng hợp

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ chùa Từ Xuyên dâng phẩm vật cúng dàng chư tôn đức

Lễ Vu Lan tại chùa Đông Trụ

Lễ Vu Lan tại chùa Long Khám

PV Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch