Tin trong nước
Thái Bình: Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên
16/08/2016 14:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong các ngày 10-12/07/Bính Thân (12-14/08/2016), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2560 – DL.2016. Mỗi ngày, nhà chùa đã đón gần 700 Phật tử về chùa tu học, hồi hướng công đức trong mùa Vu Lan cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

Trong sáng khai lễ, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm đã có thời pháp thoại với chủ đề “Chính kiến của người tu Phật”. Từ ý nghĩa ngày lễ Vu Lan theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, người Phật tử cần có chính kiến trong đời sống và tu học, biết bố thí, cúng dường, tu phúc, xa rời các tập tục mê tín, dị đoan. Qúy Phật tử làm được vậy là thiết thực hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

Sau thời mỗi pháp thoại, đại chúng đã tiến hành nghi thức cúng ngọ, cúng thí thực, buổi chiều cùng ngày là thời tụng kinh, chẩn tế cô hồn và phóng sinh.

Tối 10/07/Bính Thân, các nghệ sỹ đoàn cải lương Thái Bình đã biểu diễn cúng dàng vở diễn “Thằng ngố đòi nợ Phật” nhân đại lễ Vu Lan. Vở diễn mang đậm tính nhân văn, nhắc nhở mỗi người cần quay lại tự thân để thấy được Phật tính sẵn có, biết thiện ác nghiệp báo, có làm, có trả để làm thiện tích đức.

Ngày mai, 14/08/2016, ngày cuối cùng của Đại lễ, chư Tăng và Phật tử sẽ diễu hành đi phóng sinh tại sông Trà Lý vào lúc 15 giờ 00; tổ chức lễ hội Bông hồng cài áo vào lúc 19 giờ. BTC cung thỉnh chư tôn đức, quý quan khách, Phật tử nhân dân về chùa dự lễ.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Phật tử về chùa dự Đại lễ

Đại chúng tụng kinh Vu Lan – Báo hiếu

Chư tôn đức tặng hoa anh chị em nghệ sỹ, diễn viên

Nghi thức chẩn tế, thí thực

PV Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch