Tin trong nước
Thái Bình: Đêm hội bông hồng cài áo tại chùa Từ Xuyên
16/08/2016 14:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối ngày 14/08/2016 (12/07/Bính Thân), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức đêm hội Bông hồng cài áo, nghi thức thiêng liêng và thành kính nhất trong ba ngày Đại lễ Vu Lan – Báo hiếu cầu siêu cửu huyền thất tổ. Đêm hội là tất cả tấm lòng của chư Tăng, Phật tử kính dâng Tam Bảo, tưởng niệm tới công ơn to lớn của cha mẹ và nhắc nhở mọi người phải sống đúng với bổn phận của người con để mỗi ngày đều là ngày Vu Lan – Báo hiếu.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Nhã, Phó BTS PG huyện Đông Hưng; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của: ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Phạm Quang Ruật, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Phạm Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Thái Bình; ông Phan Doãn Hợp, Phòng an ninh xã hội Công an TP.Thái Bình; bà Tạ Thị Thanh Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Toan Vân; đại diện các cơ quan báo đài Thái Bình; cùng các ban ngành, đoàn thể chính quyền sở tại cũng đến tham dự. Buổi lễ còn có sự hiện diện của hơn 1000 thiện nam tín nữ.

Chương trình buổi lễ gồm các phần: niêm hương bạch Phật, dâng lục cúng dường, nghi thức cài hoa hồng, cảm niệm mùa Vu Lan, tác bạch dâng y chư tôn đức chứng minh. Các nghi thức diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đặc biệt là phần nghi thức cài hoa hồng, những giọt nước mắt xúc động của các bạn trẻ khi nghe ý nghĩa của bông hồng cài áo. Phải chăng lúc này, khi đứng trong không khí ấm áp của buổi lễ và suy tưởng về Cha, về Mẹ, các bạn mới phần nào hối hận những lỗi lầm mình trót gây ra, làm cho Cha Mẹ phải buồn lòng. Hay đó là giọt nước mắt bất hạnh của những người con không còn được sống trong tình yêu thương của Cha của Mẹ! Những nỗi bất hạnh ấy, làm cho mỗi người có mặt trong buổi lễ hôm nay không khỏi hối hận, ngậm ngùi.

Khi các bạn trong đoàn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên tác bạch dâng Y, cúng dường phẩm vật, TT.Thích Thanh Định ban đạo từ cho hàng Phật tử. Thượng tọa nêu cao gương hiếu hạnh của Tôn Giả Mục Kiền Liên và khuyến tấn hàng Phật tử phải biết sống trọn đạo làm người, phải báo đáp những ân đức mà Cha Mẹ, Tổ sư và các bậc tiền bối hữu công đã hy sinh cho chúng ta. Thượng tọa nhắc nhở: “Là người con Phật phải nhớ ơn và đền bốn ơn nặng. Nếu quý Phật tử làm được như vậy thì ngày nào cũng là ngày Lễ Vu Lan – Báo hiếu”.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chụp hình lưu niệm

Chùa Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch