Tin trong nước
Thái Bình: Hơn 400 công nhân may dự lễ Vu Lan
16/08/2016 14:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hòa chung không khí của những người con Phật nhớ về mùa Báo hiếu, tối ngày 09/07/Bính Thân (11/08/2016), xí nghiệp May Đông Hưng (TT.Đông Hưng, Đông Hưng) đã tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của Thượng tọa Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) cùng chư Tăng bản tự. Buổi lễ do bà Nguyễn Thiên Lý, Phó Tổng Giám đốc Công ty May 10, cùng quý vị lãnh đạo xí nghiệp chủ trì và có hơn 400 anh chị em công nhân viên Công ty.

Với các nghi thức truyền thống: niêm hương – bạch Phật, dâng lục cúng, cài hoa hồng và dâng y đã diễn ra trong sự trang nghiêm, thành kính, giúp các quý vị lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên xí nghiệp hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa lễ Vu Lan, công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ. Với lời đạo từ chân thành, tuy lời lẽ giản đơn, Thượng tọa chứng minh muốn nhắn nhủ tới tập thể cán bộ công nhân viên Công ty tinh thần hiếu đạo, sống đúng với bổn phận của người làm con nhằm đền trả phần nào công ơn sinh thành trong muôn một.

Được biết, xí nghiệp May Đông Hưng là một thành viên của Công ty May 10. Từ nhiều năm trở lại đây, bên cạnh chính sách đãi ngộ lao động, ban Giám đốc Công ty May 10 và các đơn vị trực luôn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, tu tập tâm linh của cán bộ công nhân viên công ty: tổ chức Đại lễ Phật đản, Vu Lan; phục vụ cơm chay ăn trưa; lắp đặt hệ thống âm thanh nghe pháp; khuyến mại chương trình mua áo tràng, tặng pháp bảo… Có thể nói, đây là một mô hình đáng nhân rộng trong tổ chức doanh nghiệp ở nước ta hiện nay, giúp mọi người biết đến và hiểu sâu Phật pháp.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Trang nghiêm tụng kinh Vu Lan

Chùa Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch