Tin trong nước
Thái Bình: Công tác chuẩn bị Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên
10/08/2016 13:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Khi cái nắng của mùa hè dần qua đi, nhường chỗ cho những trận mưa ngâu tháng Bảy, lòng người cảm nhận dần sự mát mẻ của tiết trời thu và dậy lên niềm cảm nhớ về cha mẹ. Như vậy, một mùa Vu Lan nữa đã về trên quê hương Việt Nam. Đây là dịp mỗi người con Phật nói riêng, người dân Việt nói chung thể hiện tấm lòng hiếu đạo và gieo duyên lành cúng dàng chư Tăng, Ni thêm tuổi đạo sau ba tháng an cư kiết hạ, thúc liễm, trau dồi giới đức.

Cũng trong tháng Bảy chùa Từ Xuyên long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu vào trong ba ngày: từ 12 - 14/08/2016 (nhằm 10 - 12/07/Bính Thân). Đại lễ không ngoài mục đích hướng mọi người sống trong tinh thần hiếu hạnh của người con Phật, noi theo gương hiếu của Ngài Mục Kiền Liên nhằm đền trả phần nào công ơn của Tam Bảo, ông bà, cha mẹ trong muôn một, hồi hướng phúc lành trong mùa Báo hiếu năm nay.

Công việc chuẩn bị cho ngày lễ thiêng liêng này gần như hoàn tất. Những băng rôn, biểu ngữ, trang trí sân khấu, lễ đài… nêu cao tinh thần đạo hiếu đã được quý thầy, cô, Phật tử trang trí trong khuôn viên chùa một cách ngay ngắn và trịnh trọng. Tất cả đã sẵn sàng cung đón chư tôn đức và chào mừng quý thiện nam, tín nữ về chùa tu tập trong ba ngày, hồi hướng công đức trong mùa Vu Lan năm nay.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Chương trình Đại lễ Vu Lan

Chùa Từ Xuyên

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch