Tin trong nước
Thái Bình: Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Từ Xuyên
26/12/2016 18:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Như thường lệ hàng tuần, ngày 25/12/2016 (27/11/Bính Thân), gần 300 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) dự tu niệm Phật một ngày. Đặc biệt, trong buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ tri ân cha mẹ. Buổi lễ hy vọng sẽ là cầu nối giúp những người con nói lên nỗi lòng và lời sám hối hai đấng sinh thành mà đôi khi không dám nói ra. Nhận lời mời của Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên, cư sĩ Vọng Tây, giảng viên trường Phật học Đại Tùng lâm đã về đạo tràng và chia sẻ Phật pháp.

Trong bài pháp thọai, cư sĩ đã nói về đề tài: “Hoàn thiện chính mình” ngõ hầu muốn nhắc nhở mọi người cùng chuyên tu pháp môn Tịnh Độ. Mỗi người tu học Phật pháp cần tri ân và báo ân cha mẹ sư trưởng; Phật hóa gia đình, hướng tới đời sống an lạc trong hiện tại. đặc biệt, cư sỹ mong muốn mọi người ai ai cũng phải niệm Phật, khi niệm Phật thì sẽ thanh tịnh được ba nghiệp và sẽ không có cơ hội để làm ác. Hiện nay chúng ta đã bước vào thời kì mạt pháp được năm trăm năm vì vậy tu theo Pháp môn niệm Phật là hợp thời cơ và dễ thành tựu nhất. Khi miệng niệm Phật, thân làm việc làm, ý nói lời Phật, trong tâm luôn tưởng Phật thì Phật – ta tương ứng, pháp niệm Phật sẽ mang lại lợi lạc. Bên cạnh đó, cư sỹ cũng chia sẻ thêm về cuốn sách “Đệ tử quy” – đây là nền tảng căn bản để xây dựng đời sống nhân sinh hạnh phúc. Bởi lẽ, ai cũng có tâm hiếu – tâm Phật, hạnh hiếu – hạnh Phật thì thực sự là Tịnh độ nhân gian.

Sau thời pháp thoại, đại chúng đã bước vào thời công phu niệm Phật như thường lệ, tụng kinh Vô Lượng Thọ hồi hướng công đức cho quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, Tăng già hưng thịnh.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đông đảo Phật tử về nghe pháp thoại

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch