Tin trong nước
Thái Bình: Lễ quy y Tam Bảo tại chùa Từ Xuyên
15/12/2016 22:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chúng con thường nghe: Thân người khó được, Phật pháp khó nghe, đạo tràng khó gặp. Hôm nay chúng con có thắng duyên được làm thân người, được nghe Phật pháp, được gặp đạo tràng. Chúng con biết rằng, Sa Bà là chốn ngũ trược, đầy rẫy cạm bẫy và khổ đau, người làm điều lành thì ít, điều dữ thì nhiều. Bởi thế cho nên, khi được nghe Phật pháp, được gặp quý Thầy hướng đạo, chúng con mừng vui quá đỗi như đói được cho ăn, khát được cho uống.

Ngày 11/12/2016 (nhằm ngày 13/11/Bính Thân), nhân ngày vía của đức Phật A Di Đà, tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) thành kính thiết lễ quy y Tam Bảo để chúng con chính thức trở thành những người Phật tử tại gia, học theo năm điều Phật dạy, ngõ hầu bước đi trên con đường giải thoát, giác ngộ.

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa trụ trì, trong thời khóa buổi sáng, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên đã chia sẻ với quý Phật tử về quy y Tam Bảo, năm giới của người Phật tử. Buổi chiều cùng ngày, qúy Thầy đã quang lâm đạo tràng, cử hành buổi lễ.

Trong không khí trang nghiêm, trọng thể, đại diện Phật tử đã tác bạch quy y Tam Bảo, thiết tha cầu thỉnh chư Tăng đăng đàn thụ giới. Chư Tăng đã hứa khả, cử hành nghi thức niêm hương, bạch Phật, khai đạo cho các giới tử. Chư Tăng đã lần lượt truyền Tam quy, ngũ giới và sách tấn quý Phật tử cần phát tâm dũng mãnh, tu học theo lời Phật dạy để đạo Phật được xiển dương, gia đình và xã hội được lợi lạc.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

Phật tử lễ tạ Tam Bảo

Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch