Tin trong nước
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân tâm thần
21/11/2016 13:39 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 19/11/2016 (nhằm ngày 20/10/Bính Thân), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã thăm hỏi và trao quà từ thiện tại trung tâm điều dưỡng người tâm thần có công (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) cho hơn 150 bệnh nhân của bệnh viện. Trước đó, vào sáng cùng ngày, chư Tăng Phật tử chùa đã phát bữa sáng cho gần 300 bệnh nhân đang sinh hoạt và điều trị tại bệnh viện tâm thần tỉnh.

Mỗi xuất quà của chùa tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống. Qùa tặng cho bệnh nhân gồm bữa ăn trưa và một mũ len, một áo khoác do các Phật tử TP.Hải Phòng ủng hộ.

Thay mặt cho nhà chùa, TT.Thích Thanh Định đã có lời hỏi thăm tới ban Giám đốc và tập thể các y bác sỹ, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nơi đây. Đặc biệt, Thượng tọa tán thán công đức các bác sỹ đã thể hiện tinh thần Bồ tát đạo, ban vui cứu khổ của đạo Phật, chăm sóc các bệnh nhân tâm thần có công đang sống trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Qúy Thầy cùng các Sư Bác Sư Chú đã đến từng Khoa để phát từng xuất ăn cho các bệnh nhân và họ cách niệm Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

TT.Thích Thanh Định cùng đoàn trao quà tại từ thiện tới các bệnh nhân

Các bệnh nhân hoan hỷ nhận quà

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch