Tin trong nước
Thái Bình: Chùa Từ Xuyên thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân
12/11/2016 20:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 12/11/2016 (nhằm ngày 13/10/Bính Thân), Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã thăm hỏi và trao quà từ thiện tại trung tâm điều dưỡng người tâm thần có công (xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) cho hơn 200 bệnh nhân của bệnh viện. Mỗi xuất quà của chùa tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình thương bao la của những người con Phật, giúp các bệnh nhân có thêm niềm vui và động lực trong cuộc sống. Tổng giá trị 200 xuất qùa là trên 10 triệu đồng bao gồm gạo, đường cùng áo khoác, mỳ tôm, bánh kẹo cho bệnh nhân do các Phật tử TP.Hải Phòng ủng hộ.

Thay mặt cho nhà chùa, TT.Thích Thanh Định đã có lời hỏi thăm tới chư tôn đức TNS, ban Giám đốc và tập thể các y bác sỹ, cán bộ, nhân viên và bệnh nhân nơi đây. Đặc biệt, Thượng tọa tán thán công đức các bác sỹ đã thể hiện tinh thần Bồ tát đạo, ban vui cứu khổ của đạo Phật, chăm sóc các bệnh nhân tâm thần có công đang sống trong điều kiện còn nhiều khó khăn. Qúy Thầy cùng các Sư Bác Sư Chú đã đến từng Khoa để phát từng xuất ăn cho các bệnh nhân và họ cách niệm Phật.

Lòng thương yêu, sự sẻ chia, cảm thông......năng lượng ấy qua đôi bàn tay mà đi đến từng xuất ăn của người bệnh. Nơi đây nhiều người khổ lắm, cũng không hẳn tất cả là thiếu thốn về kinh tế, mà là họ chẳng thể làm chủ được hành động lời nói của mình, thiếu thốn tình cảm, kí ức khổ đau ùa về nơi họ mà chẳng thể nào thoát ra được, họ ôm ấp khổ đau, một số thì mê man với những dòng tâm thức vui có buồn có. Cầu Phật gia hộ cho các bệnh nhân nơi đây. Kính mong rằng ai cũng ý thức việc tu học của mình để chúng ta cùng sống bên nhau bằng tình người trong cuộc sống.

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô A Di Đà Phật.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

TT.Thích Thanh Định cùng đoàn trao quà tại từ thiện tới các bệnh nhân

Các bệnh nhân hoan hỷ nhận quà

CHÙA TỪ XUYÊN

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch