Tin trong nước
TT. Huế: Các phái đoàn phúng viếng lễ tang cố Hòa thượng Thích Chơn Thiện
11/11/2016 08:07 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều ngày 09/11/2016 (10/10 năm Bính Thân); các phái đoàn Đảng, Nhà nước, Mặt trận ban ngành các cấp đã đặt vòng hoa và phúng viếng lễ tang cố Hòa thượng Thích Chơn Thiện – Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch UBMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang… đã gửi lẵng hoa tưởng niệm đến cố Hòa thượng. 

Phái đoàn Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam do ông Phan Thanh Bình - Ủy Viên BCH TW Đảng, Ủy Viên Ban Thường Vụ Quốc Hội, Chủ nhiệm Ủy Ban Văn Hóa Giáo Dục Thanh Thiếu Niên và Nhi Đồng của Quốc Hội làm trưởng đoàn đã đặt vòng hoa và phúng viếng lễ tang cố Hòa thượng. Ghi sổ tang lưu niệm, ông Phan Thanh Bình viết: "Hòa thượng là vị cao Tăng của Phật giáo Việt Nam trọn đời vì Phật giáo và Dân tộc. Thầy không chỉ là người hướng dẫn Phật pháp cho tín đồ, mà còn là một người yêu nước, một trí tuệ mẫn tiệp vì con người và đất nước Việt Nam. Quốc hội xin chân thành viếng và bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn với sự viên tịch của Thầy. Kính tiễn Hòa thượng về cõi Niết bàn”. 

Tang lễ cũng đã nhận được lẵng hoa tưởng niệm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc Hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiểu, Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An...

Video: Các phái đoàn phúng viếng lễ tang cố Hòa thượng Thích Chơn Thiện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch