Tin trong nước
Thái Bình: Đêm hội hoa đăng tại chùa Hoằng Văn
15/12/2016 23:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 15/11/2016 (nhằm ngày 17/11/Bính Thân), chùa Hoằng Văn - thôn Hoành Từ (xã Đông Cường, huyện Đông Hưng) đã tổ chức lễ khóa tu niệm Phật một ngày cầu siêu thai nhi sản nạn và đêm hội hoa đăng mừng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà. Trước đó, vào chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Thanh Định đã làm thuyết giảng cho các Phật tử, thiện nam, tín nữ về ý nghĩa của lễ cầu siêu thai nhi – nhân quả của việc nạo phá thai.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh; Đ ĐĐ.Thích Thanh Nhã, Phó BTS PG huyện Đông Hưng; ĐĐ.Thích Tâm Kính, UV BTS PG huyện Kiến Xương cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Buổi lễ còn được vinh dự đón tiếp các vị lãnh đạo xã Đông Cường và thôn Hoành Từ, cùng đông đảo quý Phật tử cũng về dự lễ.

Trong tiếng niệm Phật của đại chúng hòa cùng tiếng chuông trống bát nhã trầm hùng, chư tôn đức quang lâm cử hành đêm hội. Thay mặt Ban tổ chức đêm hội, Sư cô trụ trì Thích Diệu Minh tuyên đọc diễn văn khai mạc. Toàn thể hội chúng đã một lòng thành kính niêm hương bạch Phật. Nghi thức truyền đăng do TT.Thích Thanh Định khởi điểm. Thượng tọa đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật và truyền trao cho chư tôn đức và từ ngọn nến đầu tiên ấy, ánh sáng lung linh huyền ảo làm sáng rực một vùng trời Hoành Từ, Đông Cường. Tiếng niệm Phật thanh thoát của đại chúng hòa cùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng như xóa tan cái lạnh, cái rét nơi đây, tạo nên một thế giới Tịnh độ huyền diệu, trang nghiêm.

Trong không khí lạnh giá của mùa đông miền Bắc, những người con Phật lắng đọng tâm tư khi được nghe lời đạo từ của Thượng tọa Thích Thanh Định. Trong đó, Thượng tọa chứng minh đã giảng giải về nguồn gốc ngày vía Phật A Di Đà, ý nghĩa lễ hoa đăng và nhấn mạnh: “Sống trong thời mạt pháp, cuộc sống đầy rẫy khổ đau, căn tính chúng sinh không đồng nên cần chuyên sâu pháp môn niệm Phật, từ bỏ tham – sân – si, quy y Tam Bảo, giữ gìn năm giới để thành tựu pháp môn Tịnh độ”. Thượng tọa cũng tán thán công đức Sư cô trụ trì đã tổ chức các khóa tu, Đại lễ để mọi người biết đến Phật pháp và khuyến tấn quý Phật tử tin sâu, nguyện thiết và hành chuyên để một đời thành Phật.

Thích Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch