Tin trong nước
Thái Bình: Đại lễ vía Phật A Di Đà tại chùa Từ Xuyên
15/12/2016 22:47 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chúng con thường nghe: Thân người khó được, Phật pháp khó nghe, đạo tràng khó gặp. Hôm nay chúng con có thắng duyên được làm thân người, được nghe Phật pháp, được gặp đạo tràng. Chúng con biết rằng, Sa Bà là chốn ngũ trược, đầy rẫy cạm bẫy và khổ đau, người làm điều lành thì ít, điều dữ thì nhiều. Bởi thế cho nên, khi được nghe thánh hiệu Phật A Di Đà và pháp môn niệm Phật, chúng con mừng vui quá đỗi như đói được cho ăn, khát được cho uống.

Hòa chung không khí hân hoan của những người con Phật – hành giả Tịnh độ Tông, nhân ngày vía của Ngài, trong các ngày từ 09-11/12/2016 (11-13/11/Bính Thân) hơn 500 Phật tử đạo tràng Tịnh độ Mai Tâm Tĩnh cùng quý thiện nam, tín nữ đã vân tập về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, P.Thái Bình) một lòng thành kính, tham dự pháp hội niệm Phật, cúng dường lên Đấng Thế Tôn, sau cũng nhờ ân đức này nguyện cầu đức Phật A Di Đà và chư thánh chúng từ bi gia hộ cho chúng con hiện thời an lạc, ngày sau được sinh về nơi liên hoa chín phẩm.

Trong ba ngày Đại lễ, quý Phật tử đã được Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định quang lâm chia sẻ về đề tài “Buông xả để niệm Phật”, ĐĐ.Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên chia sẻ về đề tài “Học theo hạnh nguyện của Phật”. Thông qua các đề tài, quý Phật tử hiểu được lẽ đời vô thường, biết sống cuộc đời tỉnh thức, biết quay về nương tựa Tam Bảo, xây dựng Tịnh độ nhân gian và phát tâm bồ đề, giữ vững tín – hạnh – nguyện để cầu sinh về Tịnh độ, thành tựu an lạc, giải thoát. Dịp này, nhà chùa đã tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho các thiện nam, tín nữ phát tâm. Sau các thời pháp thoại là nghi thức cúng ngọ, cúng thí thực, buổi chiều cùng ngày là thời tụng kinh Vô Lượng Thọ, nhờ năng lực phát xuất từ tâm đại từ bi của chư tôn đức cùng sự chí thành, chí kính của qúy Phật tử, xin được hồi hướng nguyện cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật tử về chùa dự lễ

Gameshow giáo lý “Chúng tôi là Phật tử”

CTV: Nhuận Nguyện, Tâm Bồ Đề

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch