Tin trong nước
Thái Bình: Vu Lan về với bệnh nhân Phong
19/08/2016 19:45 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hôm nay ngày 14/07/Bính Thân, thầy trò chúng tôi trở về chùa Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình) tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu cho các Phật tử cũng là bệnh nhân của Bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn. Đây là Phật sự thường niên của chùa mỗi dịp tháng Bảy về như một sự khích lệ, động viên, an ủi và sẻ chia những thiệt thòi, bất hạnh đối với các cụ. Đối với các cụ, mỗi lần có TT.Thích Thanh Định về bệnh viện, về chùa là một lần các cụ được sống trong biển tình thương của nhà Phật, nhất là kể từ khi Thầy chính thức được bổ nhiệm trụ trì và mở hai khóa tu niệm Phật mỗi tháng.

Ngay từ sáng sớm, các cụ đã có mặt tại giảng đường để nghe giảng, tụng kinh Vu Lan và dự lễ Bông hồng cài áo. Đối với các cụ, mỗi dịp lễ là thêm một lần các cụ được gặp thầy, gặp các bạn trẻ, có thêm một chốn đi về, một niềm động viên để chiến đấu với bệnh tật.

Trang trọng cài lên ngực các cụ những bông hoa hồng, chúng tôi càng thêm hiểu và thương các cụ. Hôm nay, đa phần các cụ cài hoa trắng. Chúng tôi hiểu rằng mình còn may mắn khi còn cha mẹ, còn chỗ dựa mỗi khi cô đơn, vấp ngã. Các cụ không khóc hay nói đúng hơn là không thể khóc vì họ đã trải qua quá nhiều mất mát, đau thương trên cõi đời. Chúng tôi cũng hiểu rằng, mình cần trải tâm từ nhiều hơn nữa, tích đức tu nhân hơn nữa để giúp cuộc đời này thêm nở hoa, vơi đi những mất mát, thiệt thòi. Chia tay các cụ ra về, chúc tôi cầu chúc cho các cụ có một mùa Vu Lan an lành, có thêm nghị lực, niềm tin để chiến đấu với bệnh tật.

Nhuận Trí, Nhuận Nguyện xin giới thiệu chùm ảnh:

Các bạn trẻ dâng y cúng dàng chư tôn đức

Các Phật tử bệnh nhân xúc động khi được cài đóa hoa hồng trắng

Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch