Tin nước ngoài
Myanmar: Ba tu sĩ Phật giáo được nhận giải thưởng Hòa bình thế giới
14/06/2015 09:57 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hội đồng Đại hội các tôn giáo thế giới thông báo rằng ba nhà lãnh đạo Phật giáo đáng kính của Myanmar là Hòa thượng Seindita, Hòa thượng Withudda và Hòa thượng Zawtikka đã vinh dự được nhận giải thưởng Hòa bình thế giới từ Hội nghị tôn giáo thế giới tổ chức tại Viện Nobel ở Na Uy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Imam Malik Mujahid, chủ tịch Hiệp hội các tôn giáo trên thế giới cho biết : “ Đây là những nhà sư ưu tú, họ đã dũng cảm đứng lên thách thức các nhóm Phật giáo quá khích kích động bạo lực đối với người Hồi giáo Rohingya”. Hòa thượng Seindita đã từng tuyên bố rằng, ông sẵn sàng đánh đổi mạng sống của mình để bảo vệ những người Rohingya vô tội. Hơn một nghìn người Hồi giáo Rohingya chịu ảnh hưởng từ cuộc xung đột tôn giáo tại Myanmar đã có thể yên tâm trú ngụ trong các tu viện Phật giáo.

Buổi lễ là một phần trong một hội nghị hai ngày thảo luận về vấn đề di cư của người Hồi giáo Rohingya. Tại hội nghị nhóm bảy người đoạt giải Nobel Hòa bình, trong đó có Demond Tutu mô tả hành vi sử dụng bạo lực chống lại người Hồi giáo Rohingya chính là tội diệt chủng. Nhiều nhà lãnh đạo tôn giáo và chính trị bao gồm một nhóm giáo viên Phật giáo, Tổng thống Barack Obama và Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã lên tiếng chống lại bạo lực trong cuộc xung đột tôn giáo này.

 Theo Pháp Bảo (Dịch từ Lion’s Roar)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch