Tin nước ngoài
Chủ tịch nước thăm các Đại Tăng Thống Campuchia
28/12/2014 16:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các Đại Tăng Thống làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước và chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia, sáng nay (24/12), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cấp cao nước ta với sự tham gia của 3 vị Cao tăng Việt Nam là Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Quyền chủ tịch Hội đồng trị sự; Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Danh Lung đã đến thăm Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry, là hai Vua sư lãnh đạo hai hệ phái Phật giáo của Campuchia.

dai_tang_thong1.jpg

Chủ tịch nước thăm các Đại Tăng Thống Campuchia

Chủ tịch nước mong muốn cùng với vai trò vị thế của mình, các Đại Tăng Thống tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai đất nước và giữa Phật giáo hai nước.

Đạo Phật được coi là Quốc đạo, nên Đạo Phật có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị xã hội của Vương quốc Campuchia. Tại buổi gặp gỡ với các Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được đến thăm Vương quốc Campuchia và đến thăm chùa Wat Ounalom và chùa Wat Botum.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống đoàn kết, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau, luôn kề vai sát cánh bên nhau, nhất là trong những lúc khó khăn hoạn nạn. Truyền thống tốt đẹp đó là niềm tự hào và là tài sản vô giá của hai dân tộc mà thế hệ mai sau cần gìn giữ và vun đắp.

dai_tang_thong2.jpg

Hoan nghênh hợp tác giữa Phật giáo hai nước đã có đóng góp cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân hai nước, Chủ tịch nước cho rằng, Phật giáo có vị trí quan trọng trong đời sống xã hội hai nước. Đây là một trọng điểm chung của hai nước Campuchia và Việt Nam. Chủ tịch nước mong rằng Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry với vai trò và uy tín của mình tiếp tục có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và láng giềng tốt đẹp sẵn có giữa hai nước.

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch nước chúc các Đại Tăng Thống mạnh khỏe và trường thọ, chúc nhân dân Campuchia anh em tiếp tục giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Campuchia hòa bình, ổn định, phồn vinh. Chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam-Campuchia mãi mãi bền vững.

Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry bày tỏ xúc động khi Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới thăm. Các Đại Tăng Thống làm lễ chúc phúc Chủ tịch nước và chúc cho mối quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển bền vững.

Đại Tăng Thống Tep Vong và Đại Tăng Thống Bour Kry khẳng định với vai trò của mình sẽ nỗ lực hết sức vun đắp cho mối quan hệ giữa 2 đất nước vì sự phát triển hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thinh vượng./.

Hoàng Dũng

http://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-nuoc-tham-cac-dai-tang-thong-campuchia-373786.vov

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch