Tin nước ngoài
500 Phật tử tưởng niệm ông Lý Quang Diệu
01/04/2015 08:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật tử từ khắp Singapore đã gặp nhau để tưởng niệm ông Lý Quang Diệu ngày hôm qua, 26-3, tại một lễ tưởng niệm do Liên đoàn Phật giáo Singapore (SBF) tổ chức.


Nghi thức tại tu viện Kong Meng San Phor Kark See đã thu hút hơn 500 người bao gồm cả các nhà sư (ảnh). Đây cũng là lần đầu tiên trong một loạt các sự kiện tôn giáo đánh dấu sự ra đi của ông Lý.


VCH.jpg

Hội chúng tại ngôi chùa ở Đại lộ Sin Ming đã dành một phút im lặng, trước khi cúi đầu 3 lần trước ông Lý.

Chư Tăng và Phật tử sau đó đã tụng kinh Hoa Nghiêm trong 1 giờ.

Chủ tịch SBF, Hòa thượng Seck Kwang Phing, cho biết ông Lý "tôn trọng tất cả các tôn giáo". "Ông giao lưu rất chặt chẽ với các nhà lãnh đạo của tất cả các nhóm tôn giáo ở Singapore, kết quả là một xã hội hài hòa mà chúng ta có ngày hôm nay".

Vị khách mời danh dự, Josephine Teo, nhận định: "Ngày và đêm, ưu tiên chính của ông Lý không phải là vấn đề riêng của mình mà là cách đất nước chúng ta sẽ tiếp tục thịnh vượng, và liệu mọi người sẽ có cuộc sống tốt".

Bà Teo cũng kể lại rằng bà đã từng có cơ hội để đi với ông Lý trong các chuyến đi và chứng kiến cách ông tiếp xúc với các nhà lãnh đạo nước ngoài.

"Ông ấy đã giúp Singapore thiết lập một chỗ đứng trên vũ đài thế giới, để đảm bảo rằng bất cứ khi nào chúng tôi đưa ra hộ chiếu đỏ của mình, chúng tôi sẽ không phải nhìn xuống".

Văn Công Hưng (Theo The Straits Times)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch