Tin nước ngoài
Đại sư Tinh Vân lập trường Phật học tại Philippines
26/01/2015 09:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 Đại sư Tinh Vân, người sáng lập Phật Quang Sơn (Đài Loan), đã rời Philippines đến Đài Loan hôm 19-1, sau một chuyến thăm 3 ngày chủ yếu để kiểm tra sự tiến triển của một trường cao đẳng miễn học phí đang được thành lập bởi tổ chức từ thiện do ngài sáng lập.

Dai su Tinh Van.jpg
Đại sư Tinh Vân quang lâm Philippines

Đại sư Tinh Vân nói phát triển văn hoá và giáo dục, đặc biệt là giáo dục cao hơn cho những người khó khăn, là cách mà các tôn giáo có thể đóng góp cho xã hội.

"Người Mỹ đã từng thiết lập các trường đại học ở nước ta, và bây giờ chúng ta cũng có thể thiết lập các trường đại học ở các nước khác", ngài tự hào nói.

Trường Cao đẳng Phật Quang Sơn ở Philippines là trường thứ năm được thành lập bởi tổ chức từ thiện này, sau Đại học Phật Quang và Đại học Nam Hoa ở Đài Loan, Đại học Tây Phương tại Hoa Kỳ và Học viện Nam Thiên ở Australia.

Trường Cao đẳng Philippines, tuyển sinh vào năm 2014, có 3 khoa - nghệ thuật, khiêu vũ và Phật học, tất cả đều được miễn học phí và ăn ở.

Các sinh viên hiện đang học và ở tại chùa Vạn Niên thuộc Phật Quang Sơn cho đến khi việc xây dựng trường đại học ở Tagaytay được hoàn thành.

Theo Helen Correa, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phật Quang Sơn, tuyển sinh là một thách thức đối với trường Cao đẳng Phật học này vì Philippines là một quốc gia theo Công giáo.

Mặc dù nhà trường có các giá trị riêng của nó, nhưng sinh viên không bắt buộc phải thực hành đạo Phật, Correa nói.

Văn Công Hưng (Theo Focus Taiwan)

giacngo.vn

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch