Giới thiệu tác phẩm
Giới Thiệu Phật Giáo
Giải thích về lối sống của người Phật tử
20/06/2010 11:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 

7931.jpg

Tác giả: Gehe Kelsang Gyatso

NXB: New Age Books, India

Năm xuất bản: 2002

Số trang: 146

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

(Ban dịch thuật phatgiao.vn đang chuyển ngữ, giới thiệu đến quý vị)

Hiện tại rất nhiều người quan tâm đến Phật giáo, thực hành Phật pháp, niệm Phật, hành thiền... Đặc biệt thiền định, phương pháp thực hành đem lại lợi ích thực tiễn, giải quyết những vấn đề chúng ta đối diện hàng ngày.

Đối với những người mới vào đạo cần có những tác phẩm căn bản, dễ hiểu. Giới thiệu Phật giáo đáp ứng được yêu cầu này.

Tác phẩm giải thích rất rõ ràng, dễ hiểu về những điểm căn bản trong Phật giáo, như: đức Phật là ai, bản chất của tâm, kiếp quá khứ và vị lai, nghiệp báo, thực hành thiền định, giải thoát là gì, và con đường đưa đến giải thoát. Nội dung giải thích những quan điểm căn bản của Phật giáo và cũng nêu rõ cách sống của người Phật tử trong thế giới ngày nay.

Phật giáo dạy chúng ta chịu trách nhiệm trước hành động và kết quả của hành động.

Thông qua thiền định nội tâm sẽ được chuyển hóa, pháp tu mà Phật đã thực hành. Thiền định giúp chứng đạt trạng thái tịch tĩnh.

Tác phẩm giới thiệu một cách dễ hiểu về cuộc đời và lời dạy của đức Phật. Người sơ tâm học Phật có thể xem đây là chỉ nam trong quá trình tu học Phật.

Thông qua tác phẩm người đọc cũng hiểu hơn về giá trị của đạo Phật.

 

Trích dịch:

Liễu tri tâm

…Thông thường chúng ta thường tìm hạnh phúc bên ngoài. Chúng ta cố đạt được những điều kiện vật chất, công việc, vị trí xã hội… tốt hơn, nhưng dù cho chúng ta có thành công đến đâu về mặt ngoài, chúng ta vẫn gặp phải nhiều vấn đề rắc rối và không toại ý. Chúng ta không bao giờ sự an lạc và hạnh phúc lâu dài. Phật khuyên chúng ta không nên tìm hạnh phúc bên ngoài, hạnh phúc chỉ được thiết lập trong chính ta. Làm sao chúng ta có thể đạt được điều này? Chúng ta thanh tịnh hoá và kiểm soát tâm thông qua việc tu tập Phật pháp…

 

Ban dịch thuật phatgiao.vn

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch