Giới thiệu tác phẩm
Làm thế nào để giải quyết các vấn đề nhân loại: Giáo lý Tứ đế
20/06/2010 11:00 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 

coverhts.jpg

How to Solve Our Human Problems: The Four Noble Truths

Tác giả: Geshe Kelsang Gyatso

NXB: Tharpa Publications

Năm xuất bản: 2005

Số trang: 176

Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 

Trong cuộc sống có nhiều vấn đề, tình huống khó khăn xảy ra với chúng ta, đôi khi gây khổ đau. Nếu chúng ta biết cách giải quyết với tâm bình tĩnh, tích cực vấn đề không trở nên khó khăn nữa. Xem khó khăn là thử thách hay cơ hội để trưởng thành và phát triển.Vấn đê trở nên khó khăn khi chúng ta đối diện chúng với trạng thái tâm tiêu cực. Do vậy nếu chúng ta muốn thoát khỏi trạng thái tâm tiêu cực chúng ta cần chuyển hoá tâm thức.


Nhiều tình huống xảy ra không như mong đợi chúng ta sinh giận. Bất cứ khi nào chúng ta không đạt được ước vọng hay bị đẩy đưa vào tình huống mà mình không thích tâm cảm thấy không hạnh phúc. Cảm giác này dễ chuyển thành giận, dễ bị nổi nóng. Tác giả giải thích rõ trạng thái tâm an lạc và đau khổ. Nếu như chúng ta biết cách làm thế nào để kiểm soát tâm thì chúng ta có thể an lạc và bình tĩnh đối phó mọi tình huống.


Giáo lý cao siêu của Phật giáo được giải thích bằng ngôn ngữ dễ hiểu, thích hợp cả người sơ cơ cũng như người đã trải qua nhiều năm tu tập.


Tác phẩm chứa đựng những kỷ thuật giúp đạt tâm thanh tịnh, chialàm 2 phần:

Phần một giải thích các điểm giáo lý trọng yếu của Phật giáo, nêu rõ khổ đau bắt nguồn từ tự tâm.

Phần hai bàn về sân hận và phương cách tu tập nhẫn nhục. Tác giả nhấn mạnh rằng giận phá hoại thiện tâm, gây khổ đau cho ta và người. Nhẫn nhục giúp chế ngự cơn giận.

Đây là tác phẩm căn bản cho những ai quan tâm đến Phật giáo.

 

http://phatgiao.vn

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch