Giới thiệu tác phẩm
Kiến trúc Phật giáo Triều Tiên
16/11/2008 13:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

 

Bìa cứng: 152 trang

NXB: Hollym Intl, tháng 6-2007

Ngôn ngữ: tiếng Anh

ISBN-10: 1565912268

 

Với vô số chùa chiền tồn tại ở Triều Tiên, rõ ràng Phật giáo có ảnh hưởng sâu rộng ở quốc gia này. Tuy nhiên rất ít tác phẩm về nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc về chùa chiền Triền Tiên. Giáo sư Kim Sung-woo, đại học Yonsei, khảo sát kỹ tầm quan trọng của kiến trúc trong truyền thống Phật giáo. Giáo sư nói, trang bị kiến thức cơ bản trước khi viếng thăm một cảnh chùa là điều hữu ích. Gần 2,000 năm người dân Triều Tiên hài lòng, hướng tâm về Phật giáo, những thánh tích còn lại là những ngôi chùa và kiến trúc.

 

Giáo sư nêu lại bối cảnh lịch sử về các ngôi chùa ở Triều Tiên cũng như triết học tiềm ẩn sau cách bày trí, tam quan, hội trường, tháp. Khoảng không, cấu trúc hài hòa, tạo nên một không khí đặc thù.

 

Giáo sư nói, chùa Triều Tiên là thành tựu đáng kể, chúng hàm tàng giá trị, cách suy tư của nhiều thế hệ. Kiến trúc chùa Triều Tiên, không giống như kiến trúc Tây phương, chúng không chỉ là những tòa nhà, chỉ làm hoa mắt người ta.

 

Tác phẩm có nhiều hình ảnh minh họa diễn tả chi tiết các chùa, như, Bulguksa, Haeinsa, Bongjeongsa, Seonamsa, Unjusa and Yongjunsa. Giáo sư nói chùa Triều Tiên không những là kiểu mẫu kiến trúc truyền thống mà còn là những thành trì văn hóa truyền thống sống động trong xã hội Triều Tiên đương đại.

phatgiao.vn

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch