Tết, người trẻ đã biết “sống chậm”!
01/02/2012 02:12 (GMT+7)
Ngày nay việc đi chùa lễ Phật đầu năm đã là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, không chỉ dành riêng cho những người lớn tuổi, mà những năm trở lại đây giới trẻ cũng đã bắt đầu nô nức đến chùa vào những ngày đầu năm mới.
Ấn tượng một ngày sinh hoạt ngoại khóa tại TV Sùng Phúc
22/12/2011 03:59 (GMT+7)
Hà Nội ngày đông 19/12/2011, thời tiết buổi sáng lạnh buốt, chẳng ai muốn chui ra khỏi chăn ấm vào ngày chủ nhật như thế này.

Tuổi trẻ Phật giáo trong thời kỳ hội nhập
14/12/2011 10:39 (GMT+7)
  Khi những làn sóng phát triển tột đỉnh của nền văn minh khoa học kỹ thuật hiện đại ngày càng phát triển, sự đòi hỏi về trí thức và nhu cầu sống của con người ngày càng trở nên gia tăng, đặc biệt là giới trẻ thanh thiếu niên ngày nay. Chính vì vậy, họ luôn phải đấu tranh và đối diện với nhiều tình huống khó khăn trong cuộc sống hầu tìm cho mình một hướng đi đầy khát vọng để đạt được mục đích và giá trị sống xứng đáng trong xã hội, nhất là trong thời kỳ hội nhập cộng đồng quốc tế hiện nay.
Biết đủ thường vui
08/12/2011 12:06 (GMT+7)
Chớ nên thèm muốn cuộc sống tốt đẹp của người khác, vì có người còn khổ hơn mình. Không than phiền số phận bạc bẽo, bởi có người còn khốn khó hơn mình. Nhiều khi vì làm việc xấu ác nên trong tâm luôn bị sầu não dày vò, tật bệnh hành hạ. Người làm thiện tích đức, âm phúc được dồi dào, tất sẽ có trời đất phù hộ. Vì vậy, sống trên thế gian mà không gặp phải tật bệnh, tai ương thì phải nên biết đủ (tri túc). Sở dĩ có phiền não, sầu muộn chỉ vì tâm nghĩ không triệt để, nhìn nhận chưa thấu đáo. Do đó bản mệnh vốn trường thọ tự tại trở nên ngắn ngủi. Nay khuyên mọi người nên tri túc sẽ thường được an lạc. 

Kênh truyền hình An Viên: Niềm hy vọng cho các bậc phụ huynh
25/11/2011 22:29 (GMT+7)
Như chúng ta đã biết qua các phương tiện truyền thông đại chúng, trong số các kênh trong hệ thống truyền hình AVG mới vừa lên sóng vào ngày 11/11/2011 vừa qua, có một kênh được giới thiệu là kênh An Viên, với nội dung chủ yếu là văn hóa phương Đông, đạo đức có ảnh hưởng của Phật giáo. Kênh An Viên có logo là một hoa sen trắng.
Nhẫn
23/10/2011 23:28 (GMT+7)
Hôm nay là lễ thành hôn của hai cháu. Hai cháu sắp đeo nhẫn cho nhau. Tập tục cưới hỏi gần đây đồng hóa chiếc nhẫn với chữ “Nhẫn”, bác muốn nhân dịp này nói với hai cháu về chữ “Nhẫn” trong Phật giáo để hai cháu phân biệt với chữ “nhẫn nhục” mà xã hội thường dùng qua cách giảng của Nho gia ngày trước.

Người cư sĩ gương mẫu
23/10/2011 23:21 (GMT+7)
NSGN - Chúng đệ tử của Phật gồm hai thành phần chính yếu là người xuất gia và người cư sĩ Phật tử. Không riêng gì người xuất gia, người cư sĩ Phật tử cũng đóng góp một vai trò quan trọng trong đời sống tu học và hộ trì Chánh pháp.
19/10/2011 04:08 (GMT+7)
Hãy kết lấy một bó hoa rực rỡ nhất để kính dâng lên mẹ. Mỗi ngày, hãy ngồi xuống trong một khoảng khắc lắng đọng nhất để nhớ đến mẹ. Chẳng có cha mẹ nào sống mãi với con, cho nên, ngày nào còn mẹ cha bên cạnh, chúng ta hãy tự nhủ "Đừng quên bổn phận làm con".

Phật giáo tô bồi đạo đức cho giới trẻ
15/10/2011 01:43 (GMT+7)
 “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của nhân loại”. Bất cứ thời đại nào thanh thiếu niên cũng là mầm non tương lai của tổ quốc và dân tộc, đạo Phật cũng thế.
Sinh viên nơi cửa Phật
10/10/2011 04:12 (GMT+7)
Sau tiếng chuông chùa báo hiệu giờ lên lớp, các tăng sinh, ni sinh vội vã với sách vở, laptop... lên giảng đường. Nơi cửa Phật các sư thầy không chỉ tập trung học tập mà còn có một cuộc sống tràn ngập những tiếng cười vui.

Người trẻ bỏ phố... lên chùa
05/10/2011 11:17 (GMT+7)
Nhịp sống hối hả, gấp gáp, mất phương hướng diễn ra với giới trẻ thành phố như một thứ hội chứng đáng ngại. Tìm một nơi thanh lọc tâm hồn, tìm trạng thái thăng bằng đã không chỉ là nhu cầu của riêng người có tuổi, mà còn của những người rất trẻ, trong đó, có các "sao"...
Tội phạm ngày càng trẻ hóa: Sao quên liều thuốc Phật pháp?
28/09/2011 08:32 (GMT+7)
Nếu các nhà giáo dục, các nhà xã hội học, các luật gia, các vị tòa án, kiểm sát… mà chỉ cần bỏ ra ba ngày mà cùng sống với các nam, nữ tu sinh này tại một thiền viện, hay tham dự một khóa tu mùa hè trong một ngôi chùa nào đó thôi thì tôi bảo đảm rằng họ sẽ có một giải pháp hữu hiệu nhất cho việc “Làm cách nào để hạn chế thấp nhất tội phạm tuổi trẻ”.

Phật Pháp Cho Sinh Viên (Buddha Dhamma For Students)
14/09/2011 01:29 (GMT+7)
Một điểm nữa. Hình thức của buổi nói chuyện của tôi còn chuẩn bị cho các bạn được sẵn sàng khi gặp người ngoại quốc, hoặc người thuộc tôn giáo khác hỏi đến. Nó sẽ giúp các bạn trả lời các câu họ hỏi, trả lời đúng đắn, chẳng gây thêm sự hiểu lầm nào liên quan đến Giáo pháp. Xin nhớ kỹ các điều vừa nói, chúng hợp thành cốt lõi của vấn đề. Nếu các bạn khéo nhớ được chừng ấy, thì đó sẽ là một việc rất tôt, và tôi tin rằng, sẽ có lợi thật to lớn cho tất cả các bạn.
Đạo tràng Phật Tâm Phật Minh khai giảng lớp học ĐẠO ĐỨC lần III
20/06/2010 12:28 (GMT+7)
Được sự cho phép của các cấp chính quyền thành phố Hải Phòng, sáng ngày 13/06/2010, tại xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, đạo tràng Phật Tâm kết hợp với đạo tràng Phật Minh tổ chức lễ khai giảng lớp học ĐẠO ĐỨC lần III...

 Về trang trước     Về đầu trang      Trang 1 2 3 [4] 5  
» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch