Hình ảnh
Nuôi dưỡng hòa bình thông qua điện ảnh về Phật giáo
18/12/2008 15:24 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Với chủ đề chính Để cuộc sống tươi đẹp hơn, Liên hoan phim quốc tế Wesak năm 2006 sẽ được tổ chức tại Trung tâm du lịch Malaysia (Jalan Ampang, Kuala Lumpur) vào các ngày 20, 21.5 và 27, 28.5.2006.

Đề tài của tất cả các phim phản ảnh giáo lý của Đức Phật (gồm nhiều thể loại phim truyện, phim tư liệu, hoạt hình và phim thiếu nhi) nhân mùa Phật đản. Đây là lần đầu tiên, ở Đông Nam Á, 15 nhà tổ chức (các hiệp hội Phật giáo truyền thông, các thiền viện...) của nhiều nước đã góp tay vào hình thành liên hoan.

Một thành viên BTC phát biểu: "Chúng tôi hy vọng bản chất từ giáo lý của Đức Phật thông qua điện ảnh sẽ chiếu rọi hơn vào cuộc sống. Phim là loại hình đầy sức mạnh truyền thông đến với mọi người. Bài diễn thuyết hay bài giảng ở trường khó có thể gợi lên bản chất bằng phim. Không chỉ hoàn toàn đề cập về chuyện nhà Phật, chúng tôi hy vọng người xem khám phá các thông điệp vũ trụ về nhận thức, mối quan hệ và lòng khoan dung, sự chiến thắng của bản thân mỗi con người để vượt qua mọi thách thức. Chúng tôi hy vọng những ai tham gia liên hoan phim khi ra về sẽ sáng suốt hơn và nhận thức rõ hơn về hòa bình. Hòa bình không chỉ là khẩu hiệu mà còn là hành động của bạn".

http://www.thanhnien.com.vn/Vanhoa/Dienanh/2006/5/5/147589.tno

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch