Hình ảnh
Đêm Trung Thu tại chùa Đình Vĩnh Nghiêm
18/12/2008 15:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đúng vào lúc 19h, ngày 14.08. ÂL, Tổ Đình Vĩnh Nghiêm đã tổ chức đêm trung thu cho các em tại khu phố 1, phường 7, Q.3, TP.HCM tại giảng đường Tổ Đình Vĩnh Nghiêm

Đại diện cho chư Tăng và Phật tử Tổ Đình Vĩnh Nghiêm, Đại Đức Thích Giác Hiệp gởi lời chúc các em nhỏ vui vẻ, hạnh phúc trong đêm Trung Thu. Đại Đức mong mỏi các em nhỏ cố gắng học tập, luôn là con ngoan trò giỏi xứng đáng là thế hệ mai sau, là những chồi non của Tổ Quốc, sẽ là những người Phật tử có ích cho Giáo hội. Đại Đức đã tặng quà bao gồm lồng đèn, kẹo, bánh…giúp các em vui vẻ trong ngày tết Trung Thu.

Trên gương mặt các em đều hiện lên vẻ đẹp ngây thơ, non nớt mong đợi khoảng khắc trăng rằm. Vẫn mãi là ánh trăng bàn bạc toả sáng rạng ngời trên bầu trời xanh của những ngày đầu thu, ánh trăng hồn nhiên toả sáng trên khắp đất nước Việt Nam nói riêng và cả vùg Châu Á nói chung, ánh Trăng tuổi thơ rạng ngời sắc màu kỳ diệu không thể nào tô vẽ được, không thể nào dùng ngôn từ để miêu tả…ánh Trăng không còn là màu trăng xưa cũ với Chú Cuội và Chị Hằng. Dịu hiền, trong sáng, thanh cao một cách tự nhiên - mặt Trăng – đã trải qua bao nhiêu thế hệ cha ông, trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến tranh gian khổ, ánh trăng vẫn thế, vẫn sáng lung linh, vẫn lấp lánh trên bầu trời Việt Nam từ thôn quê đến thành thị, từ cao nguyên xuống đồng bằng….ánh sáng mặt Trăng càng sáng toả hơn như ánh sáng từ những chiếc lồng đèn trên tay các em nhỏ. Phải chăng đây là ánh sáng niềm tin, ánh sáng hy vọng 1 tương lai tươi đẹp hơn của thế hệ hôm nay, ánh sáng của trí tuệ sẽ mãi mãi lưu truyền cho đến muôn đời. Ánh Trăng đang hoà nhịp cùng với 400 em tuổi từ 5 đến 13 tuổi tung tăng dắt tay với cha mẹ, anh chị về dự buổi đại tiệc của trẻ thơ "đêm trung thu".
hôm nay, trong mắt trẻ thơ đầy sự ngạc nhiên và hoan hỉ với niềm mong mỏi đợi chờ phút giây rước lồng đèn, hoà nhịp cùng vói tiếng trống đi theo bước chân đoàn lân của gia đình Phật Tử Tổ Đình Vĩnh Nghiêm qua khắp phố phường.

Trẻ thơ luơn luôn mong đợi, khát khao đêm hội trăng rằm, được vui chơi dưới trăng, được nô đùa nhạy nhảy, được tặng quà ăn bánh… là nguồn vui bất tận không còn gì hạnh phúc bằng của tuổi Thiếu Nhi.

Với một việc làm như thế này, Tổ Đình Vĩnh Nghiêm đã tạo điều kiện tổ chức một sân chơi đầy ý nghĩa cho các em trẻ thơ nhân ngày vui Trung Thu. Và không chỉ riêng tại Tổ Đình Vĩnh Nghiêm mà hầu hết các nơi trên địa bàn Thành Phố, chúng ta cũng thấy không khí rộn ràng ở các ngõ ngách trên đường phố.

Hình ảnh đêm Trung thu tại chùa Vĩnh Nghiêm:» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch