Hình ảnh
Chùm ảnh: Hoạt động ngày thứ nhất Đại hội đại biểu Phật giáo Nghệ An
Viên Thức
23/09/2011 10:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hôm qua, ngày 22 tháng 9, hơn 10.000 phật tử trên quê hương Nghệ An nô nức đón chào Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Nghệ An lần thứ nhất,nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Ngay từ 5 h sáng, 80 xe ô tô 4 chỗ của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng hơn 50 xe máy đã xếp hàng xe cờ hoa diễu hành từ Nhà văn hoá Lao động ra sân bay Vinh cung nghinh Chư tôn Đức,Tăng Ni từ khắp mọi vùng miền trên cả nước.

Vinh hạnh thay, chuyến bay VN lúc 17h50 đã đáp xuống phi trường cùng với sự xuất hiện của Đức Pháp Chủ GHPGVN.

Đoàn phật tử xúc động rưng rưng nước mắt và đồng quỳ xuống đảnh lễ Đức Pháp Chủ.

Cũng trong buổi chiều đã diễn ra phiên họp trù bị để phổ biến nội quy và thông qua chương trình Đại hội vào sáng ngày 23 tháng 9.

Buổi tối đã diễn ra thời pháp thoại của Thượng toạ Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương. Những lời pháp nhủ qúy báu về Đạo Phật, lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Đạo Phật.

Những lời sách tấn và những cảm nhận của Thượng toạ về phước duyên để ra mắt Ban trị sự GHPG tỉnh Nghệ An thông qua Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ Nhất hôm nay.

Sau khi kết thúc thời pháp thoại là những phần quà từ Giáo hội và Ban trị sự đã được gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tất với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.

Đức Pháp chủ xuống máy bay

Đỉnh lễ cung nghênh đức Pháp chủ

Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm quang lâm hội trường thuyết pháp

Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu tặng quà

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch