Hình ảnh
Mùa Vu Lan PL 2553 tại chùa Thiên Việt VAC-SA-VA
04/09/2009 21:15 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Như thông lệ thường niên, năm nay Lễ Vu lan –Mùa tri ân báo hiếu đã được tổ chức trọng thể tại Chùa Thiên Việt Vac-sa-va với sự chủ lễ của Chư tôn đức thuộc Giáo hội PGVN đến từ Tổ đường Vĩnh Nghiêm Thành phố HCM.

Đón Đoàn tại sân bay Vac-sa-va tối 31.08.2009

ĐĐ.Thích Thanh Phong và Chủ tịch Hội Phật tử tại Ba-lanCác Thầy dâng hương lễ Phật trong Tam Bảo tối 31.08.2009

ĐĐ. Thích Giác Dũng và ĐĐ. Thích Thanh Phong

Đoàn gặp gỡ các Phật tử tại Phật đường Chùa Thiên Việt

Sáng sớm ngày 01.09.2009 (tức ngày 13 .07 âm lịch) Chư tôn đức đã ghé thăm Nhà VH Thăng Long và chụp ảnh chung với ông GĐ Bùi Anh Thái, sau đó Đoàn đã tới Trung tâm thương mại EACC, nơi cách đây gần 2 tuần đã xảy ra vụ hỏa hoạn lớn gây thiệt hại cho nhiều hộ bà con buôn bán tại đây.

Đại đức Thích Giác Dũng,Đại đức Thích Thanh Phong, 4 vị Đại đức trong Đoàn cùng Ông Nguyễn hữu Luận- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phương Trang thành phố HCM và Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng đã tới chứng kiến khu vực bị cháy đồng thời thăm hỏi ân cần một số gia đình bị nhiều thiệt hại, chia sẻ nỗi đau của đồng bào xa xứ.

Thay mặt TW Giáo hội và Đoàn hoằng Pháp , Nhà ngoại cảm Bích Hằng đã được ủy nhiệm trao cho Ban từ thiện Cộng đồng số tiền 5000 EUR để chuyển tới giúp đỡ cho số bà con bị thiệt hại. Nghĩa cử đó đã khiến bà con và đại diện của các tổ chức Cộng đồng tại đây vô cùng cảm kích.

Chư tôn đức và ông Bùi Anh Thái

Tại hiện trường vụ cháy

Thăm hỏi bà con bị nạn

Nhà ngoại cảm Phan thị Bích Hằng trao tiền cho Đại diện Cộng đồng

Chiều cùng ngày, tại Phật đường Chùa Thiên Việt đã có cuộc nói chuyện về tâm linh của Nhà ngoại cảm Bích Hằng trong 2 tiếng đồng hồ với sự có mặt của hơn 300 Phật tử và bà con trong Cộng đồng. Tới dự còn có Phu nhân Đại sứ và đại diện hầu hết các tổ chức trong Cộng đồng.

Nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực tâm linh đã được giải đáp và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp ,hướng cho mọi người tới cội nguồn tâm linh của dân tộc mà đại diện là Ngôi Chùa.

Sau đó Chư tôn đức đã tiến hành đầy đủ các nghi lễ Vu lan một cách trang trọng dưới sự dẫn dắt của Đại đức trưởng Đoàn Thích Giác Dũng.

Chư Tăng thực hiện nghi thức cúng cô hồn

Sáng ngày 02.09.2009 trước khi ra sân bay rời Ba lan đi CH Sec Đoàn đã tới thăm Đại sứ quán VN tại Ba-lan theo lời mời của Đại sứ Nguyễn văn Xương. Đoàn đã có Lăng hoa trao tặng Đại sứ quán nhân dịp kỉ niêm 64 năm ngày Độc lập của dân tộc.

Đại sứ Nguyễn văn Xương nhận lẵng hoa

Tại sân bay đông đảo Phật tử cùng một số vị đại diện của Cộng đồng đã tiễn Đoàn trong niềm lưu luyến kết thúc công việc Phật sự của Đoàn tại Ba-lan.

 

Tin và ảnh của Hội người VN tại Ba-lan yêu Đạo Phật (http://www.nhavhthanglong.pl/modules.php?name=News&file=article&sid=12236)

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch