Tin nước ngoài
Phật tử Việt tại Cộng hòa Séc mừng Phật đản
25/05/2017 20:18 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Ngày 14-5, hơn 400 Phật tử và bà con mến mộ đạo Phật đã hội tụ về Trung tâm Thương mại Sapa - thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) để tham dự Đại lễ Phật đảnPL.2561.

D81_2743.JPG
Thời kinh cúng dường Đản sinh

Dự đại lễ có sự hiện diện của các vị đại diện Đại sứ quán VN tại Cộng hòa Séc, Liên hiệp Hội Người VN tại Châu Âu, Hội Người VN, Hội Phụ nữ, các Hội đồng hương, các Chi hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc. Đặc biệt có gần 40 Phật tử từ Phật đường Bi Trí Dũng thành phố Erfurt - CHLB Đức cũng sang tham dự đại lễ.

Chứng minh và cử hành đại lễ có quý thầy Giáo thọ T.Ư Hội và quý chư tôn đức đang hành đạo tại Cộng hòa Séc.

Trong đại lễ, bà con được đón nghe Đại đức Thích Quảng Chánh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN, được lắng nghe pháp thoại của Đại đức Thích Thiện Tâm, được chư tôn đức làm lễ cầu an, tham dự lễ truyền đăng và lễ tắm Phật.

Lá bồ-đề Phật đản do TT.Thích Đức Thiện - Tổng thư ký HĐTS, Phó ban Phật giáo Quốc tế T.Ư gửi tới từng Phật tử là món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao và cảm tình ấm áp từ quê nhà đối với những người con Việt Nam xa xứ. 

DSC00178b (13)b3.jpg
Trang nghiêm hướng Phật

DSC00178b (12)b1.JPG
Bà con hoan hỷ tắm Phật

DSC00178b (13)b4.jpg
Thắp nến cầu nguyện

DSC00178b (13)b2.JPG
Và chụp hình lưu niệm cùng chư tôn thiền đức Tăng

Ghi nhận của CTV, những Đại lễ Phật giáo tổ chức tại đây ngày càng đông đảo, nhất tâm, ấm cúng, hoan hỷ cũng là thông điệp về một địa chỉ tin cậy kết nối những yêu thương, một tổ chức tâm linh chính thống và ngày càng nâng cao uy tín trong lòng cộng đồng - T.Ư Hội Phật tử VN tại Cộng hòa Séc.

Tin: Thiện Mỹ 
- Ảnh: Hacan

GNO

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch