Tin nước ngoài
Ấn Độ: Tăng Ni sinh Việt Nam cúng dường Phật Đản tại Bồ Đề Đạo Tràng
Nguyễn Thành Trung
20/05/2016 10:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng ngày 19/5/2016 (nhằm ngày 13/4/Bính Thân) ĐĐ.Thích Pháp Như đã thay mặt cho Tăng Ni Phật tử hùn phước ở Việt Nam đã tổ chức buổi lễ kính mừng Phật Đản và cúng dường Tăng đoàn Tối thượng gồm hơn 300 vị Tăng Ni các nước trên thế giới dưới Cội Bồ Đề thiêng liêng nơi Đức Phật đã đạt Vô thượng Chánh Đẳng Giác nhân kỷ niệm 2640 năm ngày đức Phật đản sinh.


Có lẽ đây là lần đầu tiên Tăng Ni sinh đang tu học tại Ấn Độ cùng các Phật tử trong nước hùn phước tổ chức cúng dường trai tăng nhân dịp Đại lễ Phật đản có quy mô lớn như lần này với hơn 300 vị Tăng Ni đến từ các nước trên thế giới như: Ấn Độ, Srilanka, Thái Lan, Myanma, Nepal, Bangladesh, Campuchia, Lào, Tây Tạng, Butan, Việt Nam… Hiện đang tu học tại Đất nước Phật giáo Ấn Độ nơi đức Phật Đản sanh, Thành đạo và nhập Niết bàn.

Nhân kỷ niệm 2640 năm ngày đức Phật Thích Ca Mâu Ni Đản sanh, hơn 300 chư Tăng các nước đã tụng kinh “Từ Bi” và kinh " Hy Hữu Pháp Vị Tằng Hữu", bài kinh số 23 trong Trung Bộ Kinh với nội dung nói về sự kiện Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, được tụng bằng tiếng Pali dưới cội cây Bồ Đề linh thiêng nơi đức Phật Thành đạo để hồi hướng công đức cho khắp pháp giới chúng sanh hưởng thêm phần lợi lạc, cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Pháp Như đã đại vì cho chư Tăng và Phật tử Việt Nam cúng dường 300 phần quà và 300 suất ăn cho chư Tăng các nước tại khách sạn  Mahayana ngay sau khi buổi lễ kết thúc. Trước khi tổ chức buổi lễ cúng dường, chư tôn đức Tăng Ni các nước đã tụng kinh “ Phân biệt cúng dường”. Đây là bài kinh số 142 trong kinh Trung Bộ đã được cố đại lão Hòa thượng Thích Minh Châu dịch từ bản Pali sang tiếng Việt để tri ân công đức của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đang sinh sống tại Việt Nam.

Trước khi kết thúc buổi lễ, dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Pháp Như, Chư tăng các nước đã cùng Tăng Ni sinh Việt Nam đang tu học tại Ấn Độ tổ chức lễ tắm Phật theo nghi thức đặc trưng của ViệtNam. Việc tổ chức hoạt động Phật giáo này càng làm tăng thêm tinh thần đoàn kết hữu nghị giữa Phật giáo Việt Nam và Phật giáo các nước trên Thế giới.

Cũng trong dịp này, Sư Chief Monk Chalinda, trụ trì Mahabodhi Temple (Bồ Đề Đạo Tràng) đã hoan hỷ gửi lời tri ân, tủy hỷ công đức tới Đại đức Thích Pháp Như, chư tôn đức Tăng Ni sinh Việt Nam đang tu học tại Ấn Độ, Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên đất nước Việt Nam đã từ Đất nước Việt Nam xa xôi gửi tịnh tài, tịnh vật tới Ấn Độ để cúng dường chư Tăng các nước đang tu học tại Ấn Độ nhân mùa Phật đản PL. 2560 – DL. 2016. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử được vô lượng an lạc, vô lượng cát tường.

Sau đây là một số hình ảnh được gửi về từ Ấn Độ:

Chư tăng các nước tụng kinh cầu nguyện dưới cội Bồ Đề nơi đức Phật thành đạo

Đại đức Thích Pháp Như tác bạch cúng dường nhân mùa Phật đản

Đại đức Thích Pháp Như chủ trì lễ tắm Phật theo nghi thức của Việt Nam

Chư tôn đức Tăng Ni các nước tắm Phật theo nghi thức của Việt Nam

Cúng dường trai tăng tại khách sạn Mahayana

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch