Tự viện nước ngoài
Chùm ảnh: Ivolginsky Datsan - Trung tâm Phật giáo tại Nga
09/11/2013 07:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kính mời độc giả cùng khám phá tu viện Ivolginsky Datsan, được xem là trung tâm Phật giáo tại Nga.

R1.jpg

Hệ thống tu viện Ivolginsky Datsan, trung tâm của Phật giáo của người Nga, tọa lạc cách thủ đô cộng hòa Buryatia 30km. Được xây dựng dưới chân ngọn đồi Khamar-Daban, ngôi chùa là nới đón đông đảo tín đồ, người hành hương và du khách từ khắp thế giới.

R2.jpg

Các điện thờ và khu nội tự được trang trí với nghệ thuật cổ điển. Ngôi chùa được bảo hộ bởi chính phủ và được xem như là một trong trình kiến trúc tôn giáo.

R3.jpg

Tu viện Ivolginsky Datsan được khánh thành vào năm 1945. Đây là nơi tu tập và hành đạo của Ngài Pandito Khambo Lama, nhà lãnh đạo Phật giáo Nga.

R4.jpg

Bức tượng Ngài Khambo Lama thứ 12, Dashi-Dorzho Itigilov, gần điện thờ Ngài Khambo Lama Itigilov tại chùa Ivolginsky Datsan

R5.jpg

Một nhà sư tại cửa vào điện thờ Khambo Lama Itigilov

R6.jpg

Đây cũng là đại học Phật giáo, nơi mà các vị tập sự xuất gia được đào tạo.

R7.jpg

Một thư viện bên trong khuôn viên chùa Ivolginsky Datsan

R8.jpg

Ngôi chùa bao gồm các tòa nhà khu đại học, những tháp thờ, khu nhà nghỉ cho du khách, một bảo tàng nghệ thuật Phật giáo và nhiều văn phòng, Tăng phòng khác nhau dành cho các vị lama.

R9.jpg

Một bức tượng sư tử tại cổng vào điện thờ Ngài Khambo Lama Itigilov.

R10.jpg

Lễ cưới được tổ chức tại tu viện Ivolginsky Datsan

R11.jpg

Ngày nay, khách hành hương từ các khu vực lân cận và các quốc gia khác thường đến chùa để chiêm bái nhục thân bất tử của ngài Lama thứ 12 Pandito Khambo, người đã viên tịch cách đây gần 90 năm. Ngài được cho rằng rất rộng lượng, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai khi họ cần.

R12.jpg

Ngôi chùa thường tổ chức các sự kiện Phật giáo trọng đại và các khóa lễ thường ngày để tưởng nhớ đến chư Phật hoặc những người có công đối với Phật giáo.

R13.jpg

Chùa Ivolginsky Datsan

R14.jpg

Tín đồ di chuyển các bánh xe và niệm chú trong lúc kinh hành xung quanh chùa Ivolginsky Datsan.

R15.jpg

“… Ngôi chùa được xây dựng khi Stalin lãnh đạo đất nước. Tôi cũng không hiểu điều này diễn ra thế nào, nhưng sự thật đã giúp tôi nhận ra rằng giá trị tâm linh nằm sâu thẳm trong tiềm thức con người. Thật sự khó khăn và không thể khám phá…” Đức Dalai Lam hiện tại (thứ 14) viết về ngôi chùa.

R16.jpg

Vào đầu năm 2013, Tổng thống Putin đã từng đến thăm tu viên và có môt bài phát biểu quan trọng kèm với lời hứa sẽ hỗ trợ các hoạt động của Phật giáo Nga.

Bảo Thiên dịch (theo RIA)

Theo Giacngo.vn

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch