Tự viện nước ngoài
UCRAINA: ĐẠI SỨ QUÁN CHÚC TẾT CHÙA TRÚC LÂM - KHẮC CỐP
02/02/2011 11:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Ngày 31/01/2011, Chư Tăng hiện đang hành đạo tại chùa Trúc Lâm – Khắc Cốp, ĐĐ. Thích Tâm Chính, ĐĐ. Thích Giác Thọ, ĐĐ. Thích Nhuận Đăng, cùng các Phật tử tại bổn tự đã hân hoan chào đón bà Hồ Đắc Minh Nguyệt (đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở Ucraina) đến thắp hương lễ Phật và chúc tết đến chư Tăng và Phật tử tại bổn tự nhân dịp xuân Tân Mão.

Sau phần dâng hương lễ Phật, bà đã thăm hỏi và gởi lời chúc tết đến các Chư Tăng đang hành đạo và Phật tử tại chùa Trúc Lâm sang một năm mới luôn dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng. Bà hy vọng: “Với sự tương trợ của Đảng và Nhà Nước cùng với Trung Ương GHPGVN, chùa Trúc Lâm luôn là điểm tựa tâm linh cho cộng đồng người Việt tại Khắc Cốp nói riêng và toàn thể người dân Việt Nam tại Ucraina nói chung; sự hiện diện của Chư Tôn đức thường xuyên đến đây hành đạo đã giúp cho bà con về tín ngưỡng tâm linh ngày càng phát triển.”

Quả thật, từ khi ngôi chùa Trúc Lâm hình thành và phát triển đã giúp cho cộng đồng người Việt tại Ucraina nhớ thêm về nguồn cội, về quê hương ngày càng da diết và sâu sắc. Hiện nay, chùa Trúc Lâm được xem là ngôi chùa to lớn nhất ở Châu Âu và mang đậm rõ nét kiến trúc Phật giáo Việt Nam. Chắc chắn nơi đây, bà con người Việt không chỉ gởi gắm tinh thần tâm linh mà còn là nơi để cho chúng ta gởi chút tâm tình của quê hương mỗi khi đến lễ chùa.

Ngoài ra, bà còn chia xẻ: “Tôi rất vui mừng, ở những nơi như thế này, ngôi chùa Trúc Lâm lại mang đầy đủ những nét văn hóa đặc thù, bản sắc dân tộc Việt Nam; từ những việc thờ tự đến cách sinh hoạt mang đậm tính thuần việt. Và đây cũng là nơi nuôi dưỡng tâm hồn giúp cho các thế hệ con cháu gắn bó nhớ và hiểu rõ hơn về tổ quốc thân yêu.”

Thay mặt cho Chư tăng và Phật tử, ĐĐ. Thích Tâm Chính chân thành cảm ơn bà Đại sứ cùng phái đoàn đã bớt chút thời gian quý báu thăm viếng chùa. Đại Đức mong rằng: “Bà sẽ luôn là điểm tựa tinh thần, hỗ trợ  giúp cho cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống và làm ăn tại Ucraina luôn gặp nhiều thuận duyên; và là nhịp cầu nối mang lại lợi ích chung giữa 2 chính phủ Việt Nam và Ucraina.”

Và Đại Đức đã gởi lời chúc mừng đến bà Đại sứ cùng phái đoàn năm mới luôn an lạc, hạnh phúc, thành tựu trong công tác. 

kc01.JPG

kc02.JPG

kc03.JPG

kc04.JPG

kc05.JPG

kc06.JPG

kc07.JPG

kc08.JPG

kc09.JPG

kc10.JPG

kc11.JPG

kc12.JPG

kc13.JPG

kc14.JPG


ĐĐ. Thích Giác Thọ

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch