Tự viện nước ngoài
Liên Đăng Quốc tế Thiền viện, Korea
20/06/2010 10:21 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Liên Đăng quốc tế Thiền viện (The Lotus Lantern) ở quận Giang Hoa (Ganghwa-gun), thành phố Nhơn Xuyên (Incheon-city) là nơi lý tưởng cho chư Tăng, ni và Phật tử trong nước cũng như khắp nơi trên thế giới, đến đây để thực tập Thiền định và tham khảo văn hóa Phật giáo Hàn Quốc cũng như tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc xứ Kim Chi.

Trung tâm được thành lập năm Đinh Sửu (1997), do cố Thượng tọa Viên Minh (Wonmyeong Sunim) là một trong những đệ tử của cố lão Thiền sư Tánh Triệt  (Seongcheol) trụ trì Tổ đình Hải Ấn (Haeinsa) nơi lưu giữ Bát vạn Đại Tạng Kinh mộc bản (năm 1995, Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hoá (UNESCO) đã công nhận Tàng Kinh Các là di sản văn hoá thế giới).

Trung tâm được xây dựng trong một quần thể di tích lăng mộ của một nhà Văn hóa và là một danh tướng tên Lý Du Báo (Lee Kyu-Bo), có công trong việc khắc bản Đại Tạng kinh mộc bản, Korea. Khi mới thành lập, đây chỉ là nơi để cho chư Tăng ngoại quốc nhập thất tu thiền, nhưng dần dần tự chuyển đổi thành một ngôi Thiền viện đầy đủ tiện nghi để hoằng dương Phật pháp. Chư Tăng nước ngoài đã cư trú và tu tập ở đây là từ Mỹ, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Nga, và các nước châu Âu, cũng như chư Tăng từ Phật giáo các nước châu Á. Gần đây, tiện nghi phòng ốc của Thiền viện có thể đủ cho hàng trăm Tăng, ni Phật tử trong nước cũng như ngoại quốc ở tu tập.

 Thiền viện nằm sâu trong một khu rừng nhỏ, thật thoáng mát và yên tỉnh,  xa nơi dân cư, xung quanh có các nông trại là nơi thật lý tưởng cho những ai từng ở nơi đô thị quyên náo, bận rộn suốt tuần lễ mệt mõi, khi cuối tuần về đây hít thở không khí trong lành ở giữa rừng hoang vắng và phần còn lại tâm trí của họ thông qua thực tập Thiền định và dưỡng sinh. Thiền viện cũng dạy cho người nước ngoài thực tập Thiền, cung cấp sách Thiền bằng tiếng Anh và  hướng dẫn một chương trình đào tạo trong một tuần. Gần đây, sinh viên đại học Phật giáo cũng như chư Tăng, ni và Phật tử nước ngoài cũng đến đây; ngoài  việc tu tập ra còn được tham khảo về tình hình Phật giáo quốc tế.  

Mọi người có thể kinh nghiệm thực hành và giải trí cùng một lúc tại Liên Đăng Quốc tế Thiền viện (Lantern Lotus).  Nơi đây  có  một không gian khoảng mấy ngìn mét vuông để canh tác trồng các loại rau quả, tăng thêm phần cải thiện đời sống. Bên cạnh đó, các chương trình cho người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc, bao gồm trà nước, ăn uống, bài giảng về giáo lý cơ bản của Phật giáo, và hướng dẫn tham thiền.  Ngoài ra hiện  có chương trình định hướng cho kinh nghiệm văn hóa Phật giáo, trung tâm đang có kế hoạch để phát triển một chương trình cuối tuần cho nhân viên văn phòng hiện đang miễn phí vào ngày Thứ bảy.(Thứ bảy không phải là một ngày nghỉ chính thức tại Hàn Quốc cho nên tùy duyên về thời gian của mọi người). Tất cả các chương trình này; nhằm mục đích giúp mọi người hiểu và thực hành theo Phật giáo để xây dựng nềm tự tin và an lạc trong cuộc sống.

Đối với người nước ngoài, trung tâm đang có kế hoạch, và chương trình đặc biệt về nghệ thuật Phật giáo Hàn Quốc cho cả nhóm và cá nhân.  Điều nguyện vọng của Thiền viện không chỉ phục vụ cho người Hàn Quốc mà còn cho người nước ngoài đến tu học kinh nghiệm Phật giáo Hàn Quốc. Và có chương trình bồi dưỡng đạo đức, dành riêng cho thanh thiếu niên học sinh vào mùa Hè cũng như cuối mùa Đông, những ngày nghỉ cận Tết Nguyên đán.

Liên Đăng Quốc tế Thiền Viện, quận Giang Hoa hiện đang là một trong những nơi tổ chức Temple Stay do Tông phái Tào Khê, Hàn quốc phát động phong trào và đang nhân rộng khắp cả nước. Hiện đối tượng đang thu hút về Thiền viện  là đến từ Pháp, Đức và các nước khác.  Trung tâm đã chuẩn bị một phòng rộng có đủ 150 người ở. Hơn nữa, cũng là trung tâm giảng dạy Phật giáo quan tâm đến người lao động nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc, là sự nỗ lực liên tục cho các phúc lợi và quyền lợi  người công nhân. . .

Kính mời quý độc giả xem một số hình ảnh sinh hoạt của Thiền viện :

Lien Dang quoc te TV.0.jpg

Lien Dang quoc te TV.1.jpg

Lien Dang quoc te TV.10.jpg

Lien Dang quoc te TV.11.jpg

Lien Dang quoc te TV.12.jpg

Lien Dang quoc te TV.13.jpg

Lien Dang quoc te TV.14.jpg

Lien Dang quoc te TV.15.jpg

Lien Dang quoc te TV.16.jpg

Lien Dang quoc te TV.17.jpg

Lien Dang quoc te TV.18.jpg

Lien Dang quoc te TV.19.jpg

Lien Dang quoc te TV.2.jpg

Lien Dang quoc te TV.20.jpg

Lien Dang quoc te TV.21.jpg

Lien Dang quoc te TV.22.jpg

Lien Dang quoc te TV.23.jpg

Lien Dang quoc te TV.25.jpg

Lien Dang quoc te TV.26.jpg

Lien Dang quoc te TV.27.jpg

Lien Dang quoc te TV.28.jpg

Lien Dang quoc te TV.29.jpg

Lien Dang quoc te TV.3.jpg

Lien Dang quoc te TV.30.jpg

Lien Dang quoc te TV.31.jpg

Lien Dang quoc te TV.32.jpg

Lien Dang quoc te TV.33.jpg

Lien Dang quoc te TV.34.jpg

Lien Dang quoc te TV.35.jpg

Lien Dang quoc te TV.36.jpg

Lien Dang quoc te TV.4.jpg

Lien Dang quoc te TV.5.jpg

Lien Dang quoc te TV.6.jpg

Lien Dang quoc te TV.7.jpg

Lien Dang quoc te TV.8.jpg

Lien Dang quoc te TV.9.jpg

Lotuslantern.jpg

Unbong sunim.jpg

Van Phong Sunim.jpg

Viet Nam Sunim.jpg

 

Thích Vân Phong 17.03.2010  

» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch