Hoạt động từ thiện
2.000 phần quà hỗ trợ đồng bào Hà Tĩnh và Quảng Bình
21/11/2008 14:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chia sẻ những mất mát của đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, ĐĐ Thích Thanh Phong, phó Ban quản trị tổ đình Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) kết hợp với TT Thích Minh Hiền, Phó Ban Văn Hóa TƯ, trụ trì chùa Hương Tích (Hà Tây) chư tôn đức, Phật tử đã đến thăm, tặng quà cho đồng bào bị trôi nhà cửa các xã thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Huyện Hương Khê (Quảng Bình). Tại các nơi trên, đoàn đã trao tặng 2.000 phần quà gồm gạo, mì gói và tiền mặt. Tổng trị giá 200 triệu đồng. Đây là lần cứu trợ đầu tiên của Phật giáo trong đợt vận động cứu trợ của TƯGH và THPG TP.HCM nhằm giúp đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề về vật chất và tính mạng do cơn bão số 3 gây ra trên các tỉnh miền Trung. Được biết do mưa lớn, gió mạnh và lốc xoáy gây ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày vừa qua đã làm 1 người bị tử vong, 6 người bị thương, hư hỏng 87 căn nhà và 6 phòng trọ, ngập úng hơn 30 hecta đất nông nghiệp, ngã đỗ 32 cây xanh, hư hỏng 5 xe hơi, 37 xe gắn máy, .v.v…

Nơi cơn bão đi qua đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho nhân dân, hậu qủa mà cơn bão để lại theo thống kê sơ lược đến nay đã có ít nhất hơn 53 người chết, mất tích (trong đó Tỉnh Đăk Lăk : có 19 người, Lâm Đồng : 6 người, Hà Tĩnh : 15 người, Nghệ An : 3 người, Quảng Bình : 7 người, Gia Lai ; 1 người, Phú Yên và Đăk Nông mỗi Tỉnh 1 người mất tích); hàng trăm ngàn ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi và chìm trong biển nước, hơn 191 công trình giao thông thủy lợi bị sập và hỏng; 65.709 ha diện tích công nông nghiệp bị ngập, …. thiệt hại về tài sản là vô cùng lớn, chưa thể thống kê hết được. Hậu quả thiên tai đã làm cho đồng bào các địa phương bị bão lũ đang lâm vào cảnh sống tạm bợ, màn trời chiếu đất, mất phương tiện để sinh sống, đói rét. Thiệt hại về vật chất ước tính hơn hàng ngàn tỷ đồng.

*Trước đó, ĐĐ Thích Thanh Phong cũng đến trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Bắc Cạn; tặng 1 căn nhà tình thương cho gia đình cụ già có nhà bị nước lũ nước lũ cuốn trôi tỉnh Quảng Bình. Tổng trị giá 46,5 triệu đồng. Dịp đại lễ Vu Lan, chùa Vĩnh Nghiêm cũng đã trao tặng 300 phần quà cho các gia đình nghèo tại quận 3 gồm gạo, mì và tiền mặt trị giá 40 triệu đồng.

Các thanh niên tình nguyện đang giúp nhà chùa vận chuyển lương thực


» Ảnh đẹp
» Liên kết website
Search
» Từ điển Online
Từ cần tra:
Tra theo từ điển:
» Âm lịch